พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ททท.ทำคลิปขอบคุณประชาคมโลก ช่วยชีวิต 13 หมูป่า แทนคำขอบคุณจากคนไทย

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

เรื่องราวของทีมหมูป่าเป็นความสุขของคนไทยที่ได้รู้ข่าวว่าทีมหมูป่าได้รับการช่วยเหลือ และปลอดภัยทุกคน หลังออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

ไปชมคลิปวิดีโอที่ ททท.ทำขึ้น เพื่อขอบคุณประชาคมโลกที่ช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิต ออกมาได้สำเร็จ จากความเป็นหนึ่งเดียวของมวลมนุษยชาติ

คลิปนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.จัดทำขึ้นเพื่อขอบคุณประชาคมโลกที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าออกมาได้อย่างปลอดภัย เตรียมส่งให้สถานีโทรทัศน์ CNN ออกอากาศไปทั่วโลก เป็นคลิปที่แสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์แห่งความกล้าหาญ ทุ่มเท ของมวลมนุษยชาติ ที่มารวมกันเป็นหนึ่งเดียว

พูดถึงความประทับใจของคนไทย ซูเปอร์โพล ได้สำรวจความคิดเห็นประชาชน จาก 1,104 ตัวอย่าง ปรากฏว่า ร้อยละ 71.9 ติดตามข่าวการช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง ตั้งแต่วันแรกถึงวันที่ช่วยเหลือออกจากถ้ำได้ปลอดภัย และส่วนใหญ่ประทับใจคนไทย และทุกชาติที่ช่วยเหลือ คือ ฮีโร่ สำหรับความสุขของประชาชน มีคะแนน 9.78 จากเต็ม 10 ในวันที่รู้ว่าทีมหมูป่าปลอดภัยทุกคน

ขณะที่ กระทรวงวัฒนธรรม ชวนประชาชน และสื่อมวลชน ส่งภาพเหตุการณ์ ภาพวาด คลิปวิดีโอ หรือเอกสารข้อมูลการช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อจัดทำบันทึกจดหมายเหตุ เหตุการณ์ครั้งสำคัญของโลก ส่งไปที่ www.m-culture.go.th หรือ Facebook : Thai MCulture ได้ถึงวันที่ 25 กรกฎาคมนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ถ้ำหลวง เชียงราย เด็กติดในถ้ำ นักฟุตบอลติดในถ้ำ เด็กสูญหายในถ้ำ 13ชีวิตรอดแล้ว เด็กออกจากถ้ำ ทีมหมูป่าออกจากถ้ำ ททท