พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อุทาหรณ์! รถทำความสะอาดในห้างไหลจากบันไดเลื่อน ชนลูกค้าเจ็บ 2 ราย

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 06:50 น.

Views

เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุ รถทำความสะอาดไหลลงจากบันไดเลื่อนของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ ชนลูกค้าบาดเจ็บ 2 คน

อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง เข้าปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 คน ที่ถูกรถทำความสะอาดไหลมาจากบันไดเลื่อนชั้น 2 ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ไหลลงมาทับที่เท้า และมีบาดแผลตามร่างกาย โดยภายหลังปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายนำส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจดูอาการ

สอบถามลูกสาวคนขายของภายในห้าง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่ที่ร้าน ซึ่งอยู่หน้าบันไดเลื่อน เห็นรถทำความสะอาดพื้นไหลลงมาจากข้างบน จากนั้นมีรถอีก 1 คันไหลลงมาอีก พนักงานทำความสะอาดจับไม่ทัน รถถูพื้น 2 คัน ชนกระแทกกัน ก่อนจะกระเด็นไปโดนลูกค้าอายุประมาณ 30-40 ปี ที่เดินผ่านมาพอดี ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบสวนเพิ่มเติมว่า เหตุกาณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะสาเหตุใด เนื่องจากมีผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า พนักงานทำความสะอาดอาจโทรศัพท์ระหว่างนำรถถูพื้นลงมาด้านล่าง จึงไม่ทันระวัง ทำให้เกิดเหตุขึ้น หรืออาจจะเกิดความผิดพลาดจากการใช้อุปกรณ์หรือไม่

Tag : สนามข่าว 7 สี รถทำความสะอาดชนลูกค้า รถทำความสะอาดในห้างชนลูกค้า