พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : จับคนร้ายตระเวนขโมยถังก๊าซหุงต้มหลายจุดใน 1 เดือน

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

ที่จังหวัดลพบุรี คนร้ายตระเวนขโมยถังก๊าซหุงต้ม อุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนี กล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ พบว่าก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง จนผู้ค้าต้องแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดี ไปติดตามรายงานกับคุณดวงกมล กลิ่นหอม

นี่เป็นคำรับสารภาพของนายสมชาย ใจน้อย ผู้ต้องหาก่อเหตุตระเวนขโมยถังก๊าซตามร้านอาหารต่าง ๆ ในอำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว อ้างว่าไม่มีงานทำ จึงต้องขโมยถังก๊าซ นำไปเร่ขายราคาถังละ 200-400 บาท มีผู้เสียหายหลายรายเข้าไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ให้ติดตามชายคนนี้มาดำเนินคดี เพราะแม้จะเป็นเพียงแค่ถังก๊าซ 1 ถัง แต่ก็เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ทำมาหากิน

ตำรวจได้หลักฐานสำคัญเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดหลายจุด ซึ่งมีความชัดเจนแล้วว่าถังก๊าซที่หายไปในแต่แห่งนั้นเป็นคนร้ายคนเดียวกัน โดยคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะในการก่อเหตุ ฉวยโอกาสช่วงที่ปลอดคน ไม่เว้นแม้เวลากลางวัน ก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบที่อยู่ของคนร้าย ชุดสืบสวนจึงนำกำลังไปติดตามที่บ้านพัก ในตำบลทะเลชุบศร พบคนร้ายกำลังขี่รถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุออกจากบ้านพัก จึงเข้าจับกุมทันที

ผู้ต้องหายังสารภาพอีกว่า เพิ่งพ้นโทษจากคดีลักทรัพย์ และติดยาเสพติด เงินที่ได้จากการนำถังก๊าซไปเร่ขายก็นำไปซื้อยาบ้ามาเสพ เมื่อเงินหมดก็จะขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนลักขโมยถังก๊าซอีก โดยเลือกร้านค้าที่ขายส้มตำไก่ทอด หมูทอด ทั้งในตลาดสด และตลาดโต้รุ่ง ที่ป้องกันไม่แน่นหนา

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า เธอไม่ได้เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นอาชีพ แต่ครอบครัวประกอบอาชีพขายอะไหล่รถยนต์ โดยนำกำไรส่วนหนึ่งมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแบ่งปันผู้ที่มีรายได้น้อยได้กินก๋วยเตี๋ยวฟรีตลอดทั้งปี ไม่คิดว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุแม้กระทั่งโรงทาน พร้อมกันนี้ได้ขอบคุณตำรวจที่เร่งรัดทำคดี ไม่เห็นว่าเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าเพียงเล็กน้อย จนสามารถจับคนร้ายได้ในที่สุด

ผู้เสียหายคนนี้ยังบอกกับคนร้ายอีกว่า หากไม่มีเงินก็มาของานทำที่ร้านก๋วยเตี๋ยวได้ ดีกว่าไปขโมยอุปกรณ์ทำมาหากิน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ขโมยถังก๊าซหุงต้ม ขโมยถังก๊าซ