รายงานพิเศษ : กวาดล้างแก๊งพนันออนไลน์

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 06:59 น.

Views

ตำรวจกวาดล้างแก๊งพนันออนไลน์รับโค้งสุดท้ายฟุตบอลโลก พบวงเงินพนันสูงเฉียด 50 ล้านบาทต่อเดือน โดยเฉพาะพื้นที่ชายแดน ติดตามรายงานมะลิ แซ่ฉิ่น

เครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และซิมการ์ดจำนวนมากที่เห็นอยู่นี้ เป็นของกลางที่ตำรวจยึดได้จากแก๊งพนันออนไลน์ 3 จุด ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า แก๊งนี้มีนายทุนจากเมียนมาเป็นนายทุนใหญ่ จ้างให้คนไทยเปิดบริษัทรับแทงพนันออนไลน์ ซึ่งในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา พบว่าวงเงินพนันแต่ละเดือนไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท โดยเฉพาะโค้งสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลโลก พบว่าวงเงินพนันสูงมากกว่าทุกช่วง

จากการตรวจสอบสมาชิกที่ผูกโยงกับเว็บไซต์พนันบอลออนไลน์ พบว่ามีไม่น้อยกว่า 3000 คนต่อเว็บ โดยเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดขณะนี้คือ Sbobet ซึ่งจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิก ทั้งในเรื่องส่วนลดและวงเงินที่เพิ่มให้แบบไม่อั้น

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว บอกว่า เท่าที่ตรวจสอบขณะนี้มีเว็บไซต์รับพนันออนไลน์มากกว่า 400 เว็บไซต์ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีเซิฟเวอร์อยู่ในต่างประเทศ โดยขณะนี้ได้ประสานงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการปิดเว็บไซต์แล้วเบื้องต้น

นอกจากในพื้นที่จังหวัดเชียงรายแล้ว รอบนี้ตำรวจจึงได้สนธิกำลังกันบุกเข้าจับในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว และจังหวัดชลบุรี ซึ่งพบว่าทั้งสองจังหวัดการพนันออนไลน์ค่อนข้างคึกคัก ไม่แพ้กับพื้นที่ทางภาคเหนือ โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักท่องเว็บและขาพนันไฮโซ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น

เจ้าหน้าที่ปราบปรามการพนันออนไลน์ บอกว่า แก๊งพนันออนไลน์ในยุคนี้ มีการเขียนโปรแกรมที่ชาญฉลาด ผู้เขียนเป็นถึงวิศวกรด้านคอมพิวเตอร์โดยตรง จึงมีการจัดระบบหมวดหมู่ให้ดูน่าสนใจ และเชื่อมโยงโฆษณาไว้กับสมาชิก นี่เป็นเหตุให้เกิดนักพนันออนไลน์หน้าใหม่อย่างสม่ำเสมอ

นอกจากโปรแกรมที่ทันสมัยแล้ว เจ้าหน้าที่ยังยอมรับว่า แก๊งพนันออนไลน์ยุคนี้ นิยมทำในรูปแบบของบริษัท พนักงานทั้งหมดมีสวัสดิการ รวมถึงอาหารการกินค่อนข้างครบครัน ส่วนค่าตอบแทนนั้นจัดได้ว่าสูง แถมยังมีเบี้ยเลี้ยงเมื่อส่วนต่างของเงินพนันสูงเกินกว่าเป้าหมายที่เจ้าของตั้งไว้

ในวันอังคารนี้ ตำรวจจะทำการปิดเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับพนันออนไลน์ทั้งสิ้น 400 เว็บ และยืนยันว่าตั้งแต่มีการปราบปรามอย่างจริงจัง สามารถปิดเว็บไซต์ได้แล้วกว่า 700 เว็บไซต์ เตือนโปรแกรมเมอร์ ถ้ายังเดินหน้าทำผิด อาจส่งผลถึงหน้าที่การงานที่จะทำเลี้ยงชีพในอนาคต

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง แก๊งพนันบอลออนไลน์ พนันบอล พนันบอลออนไลน์ เว็บไซต์พนันบอล พนันออนไลน์ กวาดล้างแก๊งพนันออนไลน์ ปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์