รวบชาวสเปนหนีคดีบงการขนโคเคน 513 กก. มากบดานในไทย

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 07:02 น.

Views

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับกุมชาวสเปน สมาชิกแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติหนีคดีบงการขนโคเคนน้ำหนัก 513 กิโลกรัมเข้าอังกฤษ มากบดานในประเทศไทย

เป็นภาพขณะที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดควบคุมตัวนายฟรานซิสโก จีชัช กูเทียเรซ มาร์คอซ อายุ 36 ปี สัญชาติสเปน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 ซึ่งเป็นหมายจับผู้ร้ายข้ามแดน หลังจากไปจับกุมตัวได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ก่อนควบคุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักและนำตัวไปสอบปากคำ โดย นายมาคอซ รับว่าเป็นบุคคลเดียวกับที่ทางการอังกฤษต้องการตัวในคดียาเสพติด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า นายมาคอซ เป็นบุคคลที่ทางการอังกฤษต้องการตัว หลังจากเมื่อวันที่ 29 มกราคมต้นปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยรักษาชายแดน ประจำสนามบินฟาร์นเบรอ (Farnborough) ในประเทศอังกฤษ ได้สอบปากคำผู้โดยสารจำนวน 5 คน ที่เดินทางมาโดยเครื่องบินเช่าเหมาลำส่วนตัวจากเมืองบาโกตา ประเทศโคลัมเบีย พร้อมกับกระเป๋าเดินทางจำนวน 15 ใบ โดยในกระเป๋าพบห่อของของถูกพันด้วยเทป จำนวน 513 ห่อ เมื่อนำไปตรวจสอบพบว่าเป็นโคเคน 513 กิโลกรัม ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่า นายมาคอซ เป็นผู้ที่บงการให้ขนโคเคนดังกล่าว และได้ลักลอบเดินทางผ่านทางประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยไปกบดานอยู่กับภรรยาชาวไทยที่อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง จึงประสานตำรวจปราบปรามยาเสพติดไทยให้ช่วยจับกุมตัวและส่งตัวกลับไปดำเนินคดีที่ประเทศอังกฤษ

Tag : สนามข่าว 7 สี หนีคดีขนโคเคน ขนโคเคน หนีคดี