เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีนทั่วไทย ทั้งในแบบธรรมชาติ-ชื่นชอบความท้าทาย

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

น้ำตกถ้ำพระ จ.บึงกาฬ
อีก 1 อันซีนของน้ำตก "ถ้ำพระ" ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ ที่นอกจากความงดงามตามธรรมชาติแล้ว ยังเป็นแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่ชอบความตื่นเต้น ได้สนุกสนานไปกับการเล่น "สไลเดอร์หิน" ที่มีความกว้าง ราว 100 เมตร และสูง 50 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถลื่นไหลไปตามกระแสน้ำได้อย่างปลอดภัย

การเดินทางต้องใช้เรือเท่านั้น โดยมีชาวบ้านคอยให้บริการทุกๆ 10 นาที ตลอดการล่องเรือในลำน้ำ "บังบาตร" จะได้อิ่มตาไปกับความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ จนสิ้นสุดลำน้ำต้องเดินบนลานหินไปอีกนิดก็ถึงน้ำตก "ถ้ำพระ" แล้ว

เทศกาลล่องแก่งหินเพิง จ.ปราจีนบุรี
ส่วนใครที่ชอบการผจญภัยและความท้าทาย ต้องไปเทศกาล "ล่องแก่งหินเพิง" ที่อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ที่เปิดอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ฝากประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวที่ไปกันเป็นหมู่คณะก่อนวันที่ 16 กรกฎาคม จะได้ส่วนลดพิเศษ                                                             

สำหรับเส้นทางล่องแก่ง จะเริ่มต้นที่ "แก่งหินเพิง" ที่ต้องผ่านลานหินขนาดใหญ่และมีแก่งน้อยใหญ่ ระยะทางกว่า 200 เมตร พ้นจากนี้ จะถึงแก่งผักหนองล้อม แก่งวังยาว แก่งลูกเสือ แก่งวังบอน แก่งวังไทร สุดท้ายแก่งงูเห่า และใครที่พลาด หลังวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ยังสามารถไปท่องเที่ยวได้จนถึงเดือนกันยายนนี้

สูดโอโซนบนยอดดอย จ.เชียงใหม่
ที่ "ขุนแปะ"  อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่นี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศที่เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน เพื่อจะได้สูดโอโซนผ่านม่านหมอกที่ปกคลุมบนดอย และชื่นชมกับการทำนาขั้นบันไดจนสุดสายตา                                                          

นักท่องเที่ยว สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้ทางหลวงหมายเลข 108 สายเชียงใหม่-ฮอด ถึงสามแยกแล้วเลี้ยวตามป้ายบอกทางก็ถึงแล้ว บรรยากาศแบบนี้มีให้ชมจนถึงต้นเดือนตุลาคมนี้ ก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูกาลเก็บเกี่ยว

Tag : ท่องเที่ยวอันซีน ล่องแก่งหินเพิง แก่งหินเพิง ขุนแปะ