ทีมหมูป่ายืนไว้อาลัย น.ต.สมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

น้อง ๆ ทีมหมูป่า และโค้ช ยืนไว้อาลัยนาวาตรีสมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง ผู้เสียสละชีวิตในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

เด็กทุกคนร้องไห้ เสียใจ และเขียนความรู้สึกบนภาพวาดของนาวาตรีสมาน  กุนัน ร่วมกันยืนไว้อาลัย กล่าวขอบคุณ และสัญญาว่าจะเป็นคนดี

ขณะที่นายแพทย์เจษฎา  โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า รายงานอาการทั่วไปสภาพร่างกายของน้อง ๆ ทีมหมูป่า ดีขึ้น ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ไม่พบเชื้อโรคติดต่ออุบัติใหม่ ทีมแพทย์ได้ปรับห้องผู้ป่วยให้เหมาะสมพร้อมให้ญาติเข้าเยี่ยมดูแลใกล้ชิด

สำหรับ 2 รายที่มีปัญหาปอดติดเชื้ออาการดีขึ้น ให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วันแล้ว และในกลุ่ม 5 คนสุดท้าย ที่ออกมา รายที่มีอาการหูอื้อดีขึ้น รอให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วัน  ทีมจิตแพทย์ และนักจิตวิทยา โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ วางแผนดูแลต่อเนื่อง 1 เดือนหลังออกจากโรงพยาบาล ที่ไม่อยากให้มีการตำหนิ หรือกล่าวโทษ แต่ต้องช่วยเหลือ และให้กำลังใจกัน


พูดถึงความประทับใจของคนไทย ซูเปอร์โพล ได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนจาก 1,104 ตัวอย่าง ปรากฎว่าร้อยละ  71.9 ติดตามข่าวการช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง ตั้งแต่วันแรก ถึงวันที่ช่วยเหลือออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย


ขณะที่กระทรวงวัฒนธรรมเชิญชวนประชาชนและสื่อมวลชน ส่งภาพ เหตุการณ์ ภาพวาด คลิปวิดีโอ หรือเอกสารข้อม฿ลช่วยชีวิต 13 ชีวิตหมูป่าติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เพื่อจัดทำบันทึกจดหมายเหตุ ส่งมาที่ www.m -culture.go.th หรือ Facebook :Thai M culture ได้ถึง 25 กรกฎาคมนี้

และปิดท้ายด้วยคลิปวิดีโอที่ ททท.ทำขึ้นขอบคุณประชาคมโลก ที่ช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิต


ขอบคุณภาพ:กระทรวงสาธารณสุข