กู้ศพสุดท้ายจากเหตุเรือล่ม จ.ภูเก็ต ได้แล้ว

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

ร่างของนักท่องเที่ยวชาวจีนเพศชายคนสุดท้ายได้ถูกเรือหลวงทองหลางลำเลียงถึงท่าเทียบเรือแหลมพันวาแล้ว หลังนักประดาน้ำได้ใช้เครื่องเป่าทรายเป่าทรายที่อยู่ใต้เรือฟินิกซ์ออก  และนำร่างออกมาได้  โดยมี นายหลูย์ เจี้ยน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย  นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ผู้บัญชาการเหตุการณ์ไปรอรับ ทำให้ขณะนี้พบร่างผู้เสียชีวิตครบ 47 คน แล้ว ในจำนวนนี้ญาติได้ทำการฌาปนกิจแล้ว 39 คน และนำกลับประเทศจีน 7 คน ได้เริ่มมาตรการเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว  29 คน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 31.9 ล้านบาท และที่เหลืออยู่ระหว่างการยืนยันเอกสาร                            
              
ด้านคดีตำรวจได้แจ้งข้อหากับ นางสาววรลักษณ์ ฤกษ์ชัยกาล กรรมการผู้จัดการเรือฟีนิกซ์ กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายโดยสาหัสและเสียชีวิต โดยผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง ไม่อนุญาตให้ประกันตัว เพื่อขยายผลว่า นอกจากนางสาววรลักษณ์แล้ว จะมีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ และวันนี้ จะคุมตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดภูเก็ต ฝากขังเป็นผัดแรก
              
ส่วนสถานการณ์ท่องเที่ยวทั้งฝั่งทะเลอันดามันและฝั่งอ่าวไทย ช่วงนี้ มีแนวโน้มลดลง มีนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่แจ้งยกเลิกการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยแล้ว ทั้งที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และที่เขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา แต่ผู้ประกอบการ ยังเชื่อว่า น่าจะมีผลกระทบในระยะสั้นเท่านั้น