กทม.ปรับภูมิทัศน์สนามหลวง เตรียมงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 11:22 น.

Views

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการเตรียมงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ เจ้าหน้าที่สำนักการโยธา กทม. กำลังปรับปรุงพื้นที่ ปูหญ้า ซ่อมกระเบื้องทางเท้า และวางระบบระบายน้ำ และรางระบายน้ำ รับน้ำบริเวณพื้นที่ถนนกลางท้องสนามหลวง

รวมไปถึงการจัดทำซุ้มเฉลิมพระเกียรติตามแนวถนนราชดำเนิน และประดับตกแต่งต้นไม้ถนนราชดำเนินให้ร่มรื่นสวยงาม จัดระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และทำความสะอาด เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ขณะที่สวนนงนุช พัทยา วันนี้ นำต้นมะขาม ที่ขุดล้อมย้ายออกไปในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช เช้านี้ต้นมะขามเก่าแก่ กว่า 57 ต้น ที่ผ่านการอนุบาลฟื้นฟู สวนนงนุช ได้ทยอยนำกลับมาปลูก ณ จุดเดิมแล้ว 7 ต้น และได้เปลี่ยนตำแหน่งใหม่ ในพื้นที่บริเวณ โดยรอบสนามหลวง

สวนนงนุช ยืนยันว่า สุขภาพของต้นมะขามทุกต้น ที่นำกลับมามีความแข็งแรง สมบูรณ์ ผ่านการดูแลบำรุงรักษาราก ใส่ปุ๋ย และรดน้ำ ฟื้นฟูสุขภาพต้นมะขามมาเป็นอย่างดีวันนี้ ลุงมะขาม ได้กลับคืนสู่สนามหลวงแล้ว และมี 3 ต้นที่ได้ทาบกิ่งรักษาพันธุกรรมไว้

Tag : วันเฉลิมพระชนมพรรษา สนามหลวง