ยิง ตร.ชุมพร เสียชีวิต สาเหตุขับรถปาดหน้ากัน

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 11:50 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงสิบตำรวจโทพยุงศักดิ์ ไหมดี ผู้บังคับหมู่ ประจำด่านตรวจยานพาหนะ อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษม ใกล้กับสี่แยกปฐมพร หมู่ที่ 13 ตำบลวังไผ่ อำเภอเมืองชุมพร เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 15 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ขณะนั่งรถจะกลับไปทำงานที่อำเภอท่าแซะ หลังกลับจากไปงานเลี้ยงที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายชาณัฐ บุญชู  ช่างรังวัดที่ดินในจังวัดชุมพร ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันเป็นคนขับ

จากแนวทางการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถกระบะสี่ประตูคู่กรณีขับปาดหน้าไปมากับรถของนายชาณัฐ บุญชู ที่มีสิบตำรวจโทพยุงศักดิ์ ไหมดี นั่งไปด้วย แต่ยังไม่ทราบว่ารถของฝ่ายใดจะเป็นคนที่ก่อเหตุก่อน จนทำให้ฝ่ายผู้ก่อเหตุไม่พอใจ และได้จอดรถข้างทาง พร้อมทั้งโบกให้รถของสิบตำรวจโทพยุงศักดิ์ ไหมดี จอด และมีการพูดคุยกันสักพัก ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะทำร้ายนายชาณัฐ บุญชู และสิบตำรวจโทพยุงศักดิ์ ไหมดี จะเข้าไปช่วย จึงถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว

หลังเกิดเหตุพลตำรวจตรีสนธิชัย  อาวัฒนกุลเทพ  ผู้บังคับการตำรวจภูรจังหวัดชุมพร ได้สั่งการให้ชุดสืบลงพื้นที่ เพื่อตามล่าตัวคนขับรถกระบะสี่ประตูคันที่ก่อเหตุ ซึ่งพบว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากการขับรถปาดหน้ากันป็นระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด และตรวจสอบหมายเลขทะเบียน รวมทั้งดูเส้นทางการหลบหนี เพื่อใช้เป็นแนวทางในการติดตามจับกุม  แต่ยังระบุไม่ได้ว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ หรือเป็นคนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา

Tag : ล่ารถกระบะสี่ประตู ยิง ตร.เสียชีวิต จ.ชุมพร