หลายหน่วยงานร่วมแก้ไขฟาร์มไก่สร้างปัญหา จ.นครนายก

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 17:03 น.

Views

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานในจังหวัดนครนายก ร่วมหารือแนวทางแก้ปัญหาฟาร์มเลี้ยงไก่ หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่าสร้างความเดือดร้อน

หลังจากมีชาวบ้านที่ ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จ.นครนายก ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่า ได้รับความเดือดร้อนจากฝุ่นละออง กลิ่นเหม็น และฝูงแมลงวัน ที่มาจากฟาร์มเลี้ยงไก่ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายบ้านนา-แก่งคอย พื้นที่หมู่ 7 ต.ป่าขะ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ทั้งกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครนายก, อำเภอบ้านนา, ปศุสัตว์อำเภอบ้านนา, อบต.ป่าขะ ได้ประชุมร่วมกันเพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาให้กับชาวบ้าน

โดยภายหลังการประชุม ทางเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบฟาร์มเลี้ยงไก่แห่งนี้ เป็นฟาร์มขนาดใหญ่ เนื้อที่ 51 ไร่ สร้างเป็นอาคารเลี้ยงไก่สูง 4 ชั้น ถึง 7 อาคาร และยังมีอาคารชั้นเดียวอีก 4 อาคาร จากการตรวจสอบพบปัญหาตามที่ชาวบ้านร้องเรียนจริง โดยเฉพาะปัญหาฝุ่นละออง และกลิ่นเหม็น

หลังเจ้าหน้าที่ของฟาร์มดังกล่าวรับฟังการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่แล้ว ก็รับปากว่าหลังจากจับไก่ในล็อตนี้เรียบร้อยแล้ว จะดำเนินการปรับปรุงแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อชาวบ้านอีก

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ปัญหาฟาร์มเลี้ยงไก่ ฟาร์มเลี้ยงไก่ ปัญหาฟาร์มไก่ ฟาร์มไก่ นครนายก ปัญหาฟาร์มเลี้ยงไก่ นครนายก ฟาร์มเลี้ยงไก่เหม็น