เรื่องไม่คืบหน้า ชาวบ้านนายางกลักร้องไม่มีไฟฟ้าใช้ จ.ชัยภูมิ

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 17:02 น.

Views

ชาวบ้านตำบลนายางกลัก จังหวัดชัยภูมิ ร้องทุกข์ไม่มีไฟฟ้าใช้มานานกว่า 5 ปี เคยยื่นเรื่องไปแล้วแต่ไม่มีความคืบหน้า จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการ

ชาวบ้านตำบลนายางกลัก ร้องทุกข์ผ่านรายการ 7 สีช่วยบ้าน ช่วยเป็นสื่อกลาง ไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ช่วยดำเนินการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในตำบลนายางกลัก กว่า 30 คน เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าใช้มากว่า 5 ปีแล้ว

ชาวบ้านบอกว่า ทั้ง ๆ ที่ดินก็อยู่ติดถนนหนองบัวระเหว-เทพสถิต เสาไฟฟ้าแรงสูงก็อยู่หน้าบ้าน สายเคเบิลก็วิ่งผ่านหน้าบ้านเต็มไปหมด แต่สายไฟแรงต่ำที่ชาวบ้านต้องการใช้กลับไปสุดอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 200 กว่าเมตร เคยร้องเรียนไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเทพสถิตแล้ว ทางการไฟฟ้าฯก็ตอบคำเดียวว่าต้องซื้อเสาไฟฟ้าปักเสาพาดสาย จำนวนเงินกว่า 150,000 บาท ชาวบ้านไม่มีเงินจะซื้อ ก่อนหน้านี้เคยเข้าพบนายอำเภอเทพสถิต จนนายอำเภอเกษียณราชการมา 4 คนแล้ว เรื่องก็เงียบเหมือนเดิม จนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร  

ชาวบ้านนายางกลัก วอนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เพราะชาวบ้านที่นี่เดือดร้อนกันจริง ๆ ชาวบ้านต่างก็รอและหวังว่า สักวันหนึ่งจะได้มีไฟฟ้าใช้เหมือนเพื่อนบ้านอื่น ๆ เช่นกัน

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ร้องเรียนปัญหาไฟฟ้า ปัญหาไฟฟ้า ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีไฟฟ้าใช้ ไม่มีไฟฟ้าใช้ นายางกลัก