ชาวบ้านเห็นชอบ รื้อแท็งก์น้ำประปาทรุดเอียงทิ้ง จ.บุรีรัมย์

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 17:01 น.

Views

ชาวบ้านบ้านหนองเรือ เห็นชอบให้รื้อถอนแท็งก์น้ำประปาหมู่บ้าน ที่มีสภาพทรุดเอียงออก หลังอยู่อย่างหวาดผวามากว่า 10 ปี ขณะที่ผู้นำส่วนท้องถิ่นรับปากจะจัดหางบมารื้อถอน และสร้างแท็งก์น้ำใหม่แก้ปัญหาความเดือดร้อนโดยเร็ว ติดตามจากรายงาน

จากเหตุการณ์แท็งก์น้ำประปาในพื้นที่บ้านหนองเรือ ต.ถลุงเหล็ก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ทรุดเอียงมานานกว่า 10 ปี สำหรับความคืบหน้าล่าสุดในเรื่องนี้ ทางผู้ใหญ่บ้านได้มีการจัดประชุมประชาคมหมู่บ้าน เพื่อขอความเห็นชอบจากชาวบ้านถึงแนวทางในการแก้ไขปัญหา โดยในการทำประชาคม มีนายก อบต.ถลุงเหล็ก และผู้แทนจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน หรือ กอ.รมน.จังหวัด มาร่วมรับฟังการทำประชาคมด้วย

ซึ่งผลการทำประชาคมของหมู่บ้าน ชาวบ้านส่วนใหญ่เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ต่างมีมติเห็นชอบให้รื้อถอนแท็งก์น้ำประปาดังกล่าวออก เพราะปัจจุบันก็ไม่ได้ใช้อยู่แล้ว และหากมีงบประมาณก็อยากให้ก่อสร้างแท็งก์น้ำประปาใหม่ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยและเป็นการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านอย่างยั่งยืน ขณะที่ทาง อบต.ถลุงเหล็ก มีการนำป้ายเตือนเขตอันตราย มาติดไว้รอบแท็งก์น้ำประปาที่ทรุดเอียง เพื่อแจ้งเตือนให้กับชาวบ้านไม่ควรเข้าใกล้ ป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในเบื้องต้น

ตัวแทนชาวบ้านหนองเรือ บอกว่า ที่ผ่านมา ชาวบ้านในหมู่บ้านเองต้องอยู่อย่างหวาดผวามาตลอดระยะเวลา 10 ปี แม้ว่าเคยร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไข จึงต้องทนอยู่ในสภาพแบบนี้

ส่วน ผู้ใหญ่บ้านหนองเรือ บอกว่า กรณีที่แท็งก์น้ำทรุดเอียงนั้น เป็นปัญหาเรื้อรังมานาน ที่ผ่านมาชาวบ้านเคยร้องเรียนไปหลายครั้ง แต่ไม่ได้รับการแก้ไข กระทั่งในปี 2557 ทาง อบต. ได้มีการตั้งงบประมาณ 750,000 บาท เพื่อนำมาดำเนินการซ่อมแซม แต่ผ่านไปเพียงไม่กี่เดือนแท็งก์น้ำก็กลับมาทรุดเอียงเหมือนเดิม

ด้าน นายก อบต.ถลุงเหล็ก กล่าวว่า หลังจากชาวบ้านมีมติเห็นชอบให้รื้อแท็งก์น้ำประปาที่มีสภาพทรุดเอียงออกจากพื้นที่ ตนเองก็ได้นำเรื่องเข้าที่ประชุมสภาฯ อบต. แล้ว เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งทางสภาฯ ก็มีมติเห็นชอบให้จัดตั้งงบประมาณมาทำการรื้อถอนแท็งก์น้ำดังกล่าวออก ตามความต้องการของชาวบ้าน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ ทั้งการให้ช่างมาตรวจสอบประเมินว่าจะใช้วิธีการใด และงบประมาณเท่าไหร่ ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้แล้วเสร็จในเร็ว ๆ นี้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน รื้อแท็งก์น้ำประปา แท็งก์น้ำประปา แท็งก์น้ำประปาทรุด แท็งก์น้ำทรุด แท็งก์น้ำเอียง แท็งก์น้ำเอียง บุรีรัมย์