ภานุรัจน์จัดเต็ม : 5 พี่น้องผู้ยากไร้ จ.พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 17:06 น.

Views

"ภานุรัจน์จัดเต็ม" ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส วันนี้ไปกันที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พบครอบครัวหนึ่งต้องดูแลเด็กน้อยถึง 5 คน ในสภาพแร้นแค้น หนึ่งในนั้นยังป่วยตั้งแต่กำเนิด กรามตกไปอุดหลอดลม...รันทดอย่างไร ติดตามจากรายงาน

5 ชีวิตน้อย ๆ ไร้เดียงสา อาศัยในบ้านไม้หลังเก่าผุ ที่พระนครศรีอยุธยา เด็กชาย 3 คน เป็นพี่น้องกัน ส่วนเด็กหญิงอีก 2 เป็นลูกพี่ลูกน้อง ทั้งหมดอยู่ในความดูแลของผู้เป็นแม่วัย 26 ปี และพ่อวัย 34 ปี ทำงานรับจ้าง ค่าแรงไม่แน่นอน แม้สู้งานไม่เกี่ยง ก็ยังทำไม่ทันกิน อาหารหลักของเด็ก ๆ มักมีแค่ไข่ไก่ กินกันตามมีตามเกิด

น่าห่วงมากกว่าใคร คือ น้องสุดท้อง วัย 3 ขวบ ที่ผิดปกติตั้งแต่เกิด กรามตกไปอุดหลอดลม เฝ้าระวังรักษากันเรื่อยมา ต้องเจาะคอช่วยหายใจ เสี่ยงติดเชื้อ ทำแผลกันทุกวัน รายได้ที่แทบจะไม่พอ ยังต้องเจียดมาเป็นค่าอุปกรณ์ทำแผลให้ลูก ไหนจะสายดูดเสมหะ ซึ่งหากป่วยด้วยต้องใช้วันหนึ่งถึง 20 เส้น

สงสารหนูน้อย เล่นซนตามวัยไม่ได้เหมือนพี่ ๆ เพราะร่างกายอ่อนแอ พี่ ๆ จึงทำได้แค่ปลอบ คอยสอน หยอกล้อน้องไปตามประสา

น่ากลุ้มใจอีกเรื่อง คือ สภาพบ้านที่จะพังอยู่รอมร่อ ปลวกกัดกินเนื้อไม้จนผุ บางจุดน่าหวาดเสียว ไม่รู้จะพังวันไหน ยิ่งตอนฝนสาดยิ่งลำบาก ดึก ๆ ต้องหอบลูก ๆ หลบกันจ้าละหวั่น

ชะตากรรมเด็กน้อยตาดำ ๆ จำต้องรับสภาพความแร้นแค้นรอบด้าน อย่างไม่มีทางเลือก

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์จัดเต็ม ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ผู้ด้อยโอกาส พี่น้องยากไร้ 5 พี่น้องยากไร้ พี่น้องยากไร้ อยุธยา