ฝนฟ้าอากาศ 16 ก.ค.61

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 20:10 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ คลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน จะมีกำลังแรงขึ้นอีก ติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือตอนบน และ สปป.ลาว เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ กำลังแรง บริเวณอ่าวตังเกี๋ย ส่วนลมมรสุม ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ก็มีกำลังแรง ทำให้ไทยเรา มีฝนตกชุกหนาแน่น และตกหนักบางแห่ง คลื่นลมทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ก็มีกำลังแรงคลื่นสูง 2-3 เมตร กรมอุตุนิยมวิทยา ยังคาดว่า ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป คลื่นลมจะยิ่งมีกำลังแรงขึ้นอีก เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักที่เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน ฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักที่เลย หนองบัวลำภูอุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ขอนแก่น และชัยภูมิ
ภาคกลาง ฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกที่ราชบุรี กาญจนบุรีอุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี และสระบุรี
ภาคตะวันออก ฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักที่ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ ฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย ฝนตกตั้งแต่เพชรบุรี-สุราษฎร์ธานี ฝั่งอันดามัน ยังตกที่ระนอง พังงา และภูเก็ต
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ฝนตก-หมอกหนา บดบังทัศนวิสัยการสัญจร จ.นครราชสีมา
สภาพอากาศที่จังหวัดนครราชสีมา หลังจากฝนตก ก็จะมีหมอกลงมาปกคลุมพื้นที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะที่อำเภอด่านขุนทด และอำเภอเทพารักษ์ มีหมอกหนาบัดบังทัศนวิสัยของผู้ใช้รถใช้ถนนทางหลวงสายด่านขุนทด ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา