สุดประทับใจ!! หมอภาคย์ กอดทีมหมูป่าฯ ชื่นชมผู้ช่วยโค้ชเอก ผู้เสียสละที่แท้จริง

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน หรือ "หมอภาคย์" โพสต์รูปถ่ายกับทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน ในโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นภาพที่หมอภาคย์เข้าสวมกอดเด็กๆ ทุกคนอย่างอบอุ่นพร้อมโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า สิ่งที่ผมประทับใจเด็กๆ ทีมหมูป่าฯ คือ ความสดใสซื่อเดียงสา มองโลกในแง่ดี มีขวัญและกำลังใจดีเยี่ยม แม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อม สถานการณ์วิกฤต ทุกวันเด็กๆ จะไ ขุดโพรงหาทางออกโดยใช้เศษหิน ขุดได้ลึกถึง 5 เมตร ทั้งๆ ที่ไม่ได้กินข้าวกัน พวกเขามีวินัย รวบรวมเศษขยะ หลังกินแต่ละมื้อ ทิ้งลงถุงดำ ผู้ช่วยโค้ชเอกสอนเด็กๆ เสมอว่าไม่ให้เก็บสิ่งของจากในถ้ำเอากลับไปเป็นของตนเอง ซึ่งเด็กๆ ทุกคนก็เชื่อฟัง และปฏิบัติตามเป็นอย่างดี ผู้ช่วยโค้ชเอก จิตใจดีงาม เป็นผู้เสียสละอย่างแท้จริง

ผมแอบสังเกตตั้งแต่วันแรก เอกจะให้เด็กๆ อิ่มก่อน โดยแบ่งอาหารในส่วนของตัวเองให้เด็กๆ ผมมั่นใจในการดูแลเอาใจใส่เด็กๆ อย่างดี ก่อนที่ทีมจะมาพบเด็กๆ เพราะสุขภาพกายและใจของเด็กทุกคนดีกว่าที่ผมคาดการณ์ไว้มากทีเดียว

เด็กๆ ทีมหมูป่าฯ ทุกคนทราบถึงความเสียสละของทุกคนในการค้นหาพวกเขา และผมมีความมั่นใจว่าเด็กๆ หมูป่าฯ จะเติบโตเป็นบุคลากรที่ยอดเยี่ยมของประเทศ ทำคุณประโยชน์ และชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคตต่อไป

ซึ่งเพียงไม่กี่นาทีที่โพสต์ ผู้คนบนโลกออนไลน์ ต่างเข้ามากดไลค์และกดแชร์ พร้อมแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางคนบอกว่า เมื่อถึงเวลาทีมหมูป่าฯ 13 ชีวิต ก็ได้มาเจอคุณหมอภาคย์ ที่เก่ง แกร่ง  และเป็นบุคคลที่ทุกคนต่างยกย่อง ถือเป็นโอกาสดี ที่จะทำให้พวกเขาได้ซึมซับความดีไว้ในจิตใจ เพื่อจะได้เป็นคนดีของชาติต่อไป ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ก็ต่าง เข้ามาชื่นชม และให้กำลังใจทั้งหมอภาคย์ ทีมหมูป่าฯ และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติภารกิจการช่วยชีวิตครั้งนี้ได้สำเร็จ


ขอบคุณภาพจาก FB โดย ภาคย์ โลหารชุน