พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สธ.เผยทีมหมูฯ ป่าแข็งแรง เตรียมแผนดูแลหลังออกจากโรงพยาบาล 19 ก.ค.นี้

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข บอกว่า ได้รับรายงานจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ว่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทุกคนสุขภาพร่างกายดีขึ้น น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 2 – 3 กิโลกรัม อยู่ในช่วงการเตรียมความพร้อมด้านจิตใจ

ทางโรงพยาบาลให้ทำกิจกรรมกลุ่มตามกระบวนการทางจิตวิทยา เช่น การสำรวจความรู้สึกภายใน การจัดการกับความรู้สึก การสร้างความรู้สึกมั่นคงปลอดภัย พร้อมเผชิญหน้ากับปัญหา เพื่อให้ทุกคนมีสภาพจิตใจพร้อม ที่จะกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ หลังออกจากโรงพยาบาล ในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้

สำหรับอาการล่าสุดของทุกคนในวันนี้ กลุ่มที่ 1 อาการทั่วไปปกติ ให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วันแล้ว กลุ่มที่ 2  อาการทั่วไปปกติ รับประทานอาหารปกติ ผลเอกซเรย์ปอดปกติทุกคน ให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วันแล้ว และกลุ่มที่ 3 อาการทั่วไปปกติ รอให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วัน

ส่วนแผนการดูแลต่อเนื่องได้ให้โรงพยาบาลแม่สาย และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่ อำเภอแม่สาย ดูแลทั้งสุขภาพกาย และจิตใจ ร่วมกับทีมหมอ ครอบครัว และครูในโรงเรียนที่น้องๆ เรียนอยู่ โดยมีสมุดคู่มือสุขภาพให้คำแนะนำด้านโภชนาการ การดูแลสุขภาพ และการติดตามน้ำหนักตัว ซึ่งได้ประสานงานกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาให้ติดตามผลในระบบโรงเรียนแล้ว

Tag : หมูป่า 13หมูป่า ถ้ำหลวง ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน