เมย์ จีระนันท์ เผยเรื่องราวหลังตัดสินใจศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตไม่เหมือนเดิม

วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

นี่เป็นอาการของ จีระนันท์  กิจประสาน หรือ "เมย์" อดีตนักร้องชื่อดัง หลังเกิดอาการติดเชื้อในกระแสเลือด จากการทำศัลยกรรมหน้าอกที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งระหว่างทำศัลยกรรมเกิดความผิดพลาดเลือดออกมากผิดปกติ แต่ถูกโรงพยาบาลปกปิด ทำให้อาการของเธอรุนแรงจนเกือบเสียชีวิต หลังเธอกลับมารับการรักษาตัวโรงพยาบาลในประเทศไทยจนดีขึ้น เธอจึงตัดสินใจ นำเหตุการณ์ทั้งหมด มาถ่ายทอดลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้สังคม ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม

เธอยอมรับว่าความผิดพลาดครั้งนี้ เกิดจากความไม่รอบครอบของเธอ ที่หลงเชื่อโฆษณารีวิว ยอมเสียเงินกว่า 800,000 บาท หวังให้ตัวเองดูดีขึ้น แม้ขณะนี้ ภายนอกจะดีขึ้นจนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่อาการเจ็บปวดของบาดแผลภายในยังไม่หายดีและต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแพทย์ก็ไม่ยืนยันว่าอาการของเธอจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้หรือไม่

ไม่ต่าง... สุพันญา เลิศบุรุษ วัย 37 ปี ที่เกือบเสียโฉม หลังตัดสินใจทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น กับคลินิกแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง เมื่อเดือนมกราคม 2560 แต่ผลที่ได้ทำให้เธอเกือบตาบอด เธอบอกว่าสาเหตุที่ตัดสินใจทำศัลยกรรม เพราะเชื่อโฆษณารีวิวจากเน็ตไอดอล และราคาที่ถูกกว่าคลินิกอื่นเกือบเท่าตัว

นี่เป็นเพียงเหยื่อศัลยกรรมส่วนหนึ่งที่กล้าเปิดเผยความผิดพลาด เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้สังคม ควรศึกษาอย่างรอบครอบและไม่เชื่อการโฆษณาอวดอ้างจากการรีวิว เพราะหากผิดพลาดไปแล้ว ไม่อาจที่จะแก้ไขให้เป็นเหมือนเดิม

Tag : เกาะติดข่าวดัง เหยื่อศัลยกรรม เมย์ จีระนันท์