พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เริ่มแล้ว! โดนัลด์ ทรัมป์ - วลาดิเมียร์ ปูติน ประชุมสุดยอดผู้นำที่ประเทศฟินแลนด์

วันที่ 17 ก.ค. 2561 เวลา 09:02 น.

Views

การประชุมสุดยอดผู้นำระหว่าง ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ และ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วที่ทำเนียบประธานาธิบดี ในกรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น

โดยการประชุมครั้งนี้ใช้ระยะเวลาในการประชุมแบบตัวต่อตัวราว 90 นาที โดยมีการพูดคุยเกี่ยวกับความร่วมมือทวิภาคีเรื่องปัญหาความขัดแย้งในซีเรีย, ปัญหาการค้ารวมถึงการยุติสงครามเย็น และการฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โดย นายทรัมป์ ได้ออกมากล่าวว่าสหรัฐฯและรัสเซียต้องร่วมมือกันในการแสวงหาผลประโยชน์และเชื่อว่าทั่วโลกอยากเห็นความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง 2 ประเทศ อีกทั้งยังได้กล่าวแสดงความยินดีกับรัสเซีย ที่ประสบความสำเร็จ ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018

ขณะที่ นายปูติน ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่า รัสเซียได้แทรกแซงการเลือกตั้งของสหรัฐฯ พร้อมย้ำว่าไม่ได้วางแผนที่จะแทรกแซงกระบวนการเลือกตั้งในเขตปกครองของสหรัฐอเมริกา

ขณะเดียวกันระหว่างก่อนการขึ้นแถลงข่าวของ 2 ผู้นำที่ห้องสื่อมวลชน ได้มีผู้ประท้วงคนหนึ่งได้แฝงตัวเข้ามากับบรรดาสื่อมวลชน ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่นำตัวออกไปได้ก่อนการแถลงข่าวจะเริ่มขึ้น

Tag : รอบรั้วรอบโลก โดนัลด์ ทรัมป์ วลาดิเมียร์ ปูติน ประชุมสุดยอด สหรัฐอเมริกา รัสเซีย