พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

มอบเงินเยียวยาเหยื่อเพลิงไหม้รถบัสแรงงานเมียนมา เสียชีวิต 20 ศพ

วันที่ 17 ก.ค. 2561 เวลา 06:45 น.

Views

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก มอบเงินเยียวยา 6 ล้าน ให้กับญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถบัสแรงงานเมียนมาเกิดเพลิงไหม้เสียชีวิต 20 ศพ

มอบเงินเยียวยาเหยื่อเพลิงไหม้รถบัส จ.ตาก
ที่ สภ.แม่ท้อ อำเภอเมือง จังหวัดตาก นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานมอบสินไหมทดแทนให้กับญาติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสโดยสารเกิดเพลิงไหม้ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 20 ศพ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา โดยการมอบสินไหมครั้งนี้มีทูตแรงงานของเมียนมา และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นสักขีพยายานในการมอบเงินสินไหมทดแทนให้กับทางญาติผู้เสียชีวิต

โดย บริษัท เคเอสเค ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้รับประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ.) รถบัสที่ถูกเพลิงไหม้ดังกล่าว ได้จ่ายสินไหมทดแทนให้กับญาติผู้เสียชีวิตทั้งหมด 20 คน ๆ ละ 300,000 บาท รวม เป็นเงิน  6,000,000 บาท

ส่วนบริษัท โตมิ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะบริษัทที่เป็นผู้ว่าจ้างแรงงานชาวเมียนมาที่รถบัสถูกเพลิงไหม้ดังกล่าว ได้มอบเงินเยียวยาช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 20 คน อีกคนละ 100,000 บาท รวมเป็นเงิน 2,000,000 บาท

รถ จยย.ลงสะพานพุ่งชนท้ายรถเก๋ง จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ขี่ลงสะพาน พุ่งชนรถเก๋งเข้าเต็มแรง เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ตำบลพานทอง อำเภอพานทอง ที่เกิดเหตุพบชาย อายุ 27 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนน ศีรษะและใบหน้ากระแทกกับพื้นถนนเข้าอย่างแรง มีเลือดไหลเป็นจำวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล 

ผู้เห็นการณ์เล่าว่า เห็นรถเก๋งคันดังกล่าวขับออกจากปั๊มน้ำมันและกำลังจะเลี้ยวกลับรถ จังหวะนั้นรถจักรยานยนต์วิ่งลงจากสะพานต่างระดับมาด้วยความเร็ว มองไม่เห็นรถเก๋งที่กำลังจะกลับรถจึงพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บ

รถพ่วง 18 ล้อ ล้อหลุดชนรถกระบะ 3 คัน พังเสียหาย จ.ฉะเชิงเทรา
ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา  แม้จะจอดรถแล้วก็อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ เมื่อจู่ๆ ก็มีล้อรถบรรทุกกระเด็นมากระแทกรถกระบะที่จอดอยู่ริมทางพังเสียหายไป 3 คัน เหตุเกิดบนถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) ช่วงกิโลเมตรที่ 42 หมู่ 1 ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง หนึ่งในเจ้าของรถกระบะเล่าว่า ขณะที่กำลังจะเปิดประตูรถลงมาเพื่อที่จะไปซื้อข้าว จู่ๆ ก็มีล้อรถบรรทุกพุ่งมากระแทกประตูกับกระจกมองข้างอย่างรวดเร็ว ก่อนจะกระเด็นไปกระแทกรถคันอื่น เคราะห์ดีที่ยังไม่ได้เปิดประตู ไม่เช่นนั้นอาจได้รับบาดเจ็บได้

ขณะที่คนขับรถบรรทุกสารภาพว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถไปหาร้านซ่อมล้อ เพราะรู้ว่าล้อรถนั้นมีปัญหาจึงพยายามขับไปอย่างช้าๆ แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุล้อรถเกิดขาดออกแล้วกระเด็นไปชนรถที่จอดอยู่ริมถนน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

Tag : สนามข่าว 7 สี ไฟไหม้รถบัสแรงงานเมียนมา ไฟไหม้รถบัส เพลิงไหม้รถบัส จักรยานยนต์ชนรถเก๋ง รถบรรทุกล้อหลุด รถชน อุบัติเหตุ