เจ้าของฟาร์มวัวชื่อดังหายตัวลึกลับ พบรถถูกจอดทิ้งในป่า ห่างจากบ้าน 10 กม.

วันที่ 17 ก.ค. 2561 เวลา 06:40 น.

Views

เจ้าของฟาร์มเลี้ยงวัวหายตัวลึกลับ เจ้าหน้าที่คาดอาจถูกคนร้ายอุ้มไปพร้อมกับวัว หลังพบรถถูกจอดทิ้งไว้ห่างจากบ้านกว่า 10 กิโลเมตร

ตำรวจ สภ.ดอนเจดีย์ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบรถกระบะ ทะเบียน กท 4494 สุพรรณบุรี หลังมีชาวบ้านแจ้งว่า พบรถต้องสงสัยจอดอยู่ในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี มานานหลายวัน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถของ นายประสงค์ ลิขิตชล หรือ เฮียสงค์ อายุ 59 ปี เจ้าของฟาร์มเลี้ยงวัวขุนชื่อดัง ในอำเภอดอนเจดีย์ ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังไปยังบ้านของ นายประสงค์ แต่ไม่พบตัว พบเพียงวัวจำนวนมากอยู่ในคอก ประตูเหล็กหน้าบ้านปิดไว้ แต่ไม่ได้ล็อค ภายในบ้านพบสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ยังอยู่ในสภาพปกติ ไม่มีการถูกรื้อค้นแต่อย่างใด

สอบถามผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 เปิดเผยว่า นายประสงค์ ได้ย้ายถิ่นฐานจากกรุงเทพฯ มาซื้อที่และทำฟาร์มเลี้ยงวัวที่ดอนเจดีย์ได้ 7-8 ปีแล้ว ที่ผ่านมา นายประสงค์ เป็นคนขยันและรักฟาร์มมาก ถ้าไม่ไปติดต่อลูกค้าที่ไหนก็จะอยู่แต่ในฟาร์ม และเป็นคนมีวินัย ให้อาหารวัวตรงเวลาทุกวัน ก่อนหน้าที่จะหายตัวไป ช่วงเวลา 02.00 น. ของวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา ชาวบ้านได้ยินเสียงสุนัขเห่าจึงออกไปดู เห็นไฟหน้ารถและได้ยินเสียงรถยนต์ประมาณ 2 คัน ขับมาจอดที่บริเวณฟาร์ม สักพักก็ขับออกตามกันออกไป ซึ่งชาวบ้านก็ไม่ได้สงสัยอะไรเนื่องจากคิดว่ามีการซื้อขายวัว แม้ว่าวันต่อมาจะเห็นบ้านปิดเงียบแต่ก็ไม่มีใครสงสัยอะไร เพราะคิดว่าไปทำธุระที่อื่น กระทั่งมีชาวบ้านไปพบวัว 3 ตัวของนายประสงค์ เดินอยู่ริมทาง ห่างจากบ้านกว่า 5 กิโลเมตร และพบรถของนายประสงค์ ถูกจอดทิ้งอยู่ในป่าละเมาะ ห่างจากบ้านกว่า 10 กิโลเมตร จึงเชื่อว่าเป็นเรื่องผิดปกติ ซึ่งอาจเป็นการประสงค์ต่อทรัพย์ของคนร้ายก็เป็นได้ เนื่องจากนายประสงค์ไม่มีศัตรูที่ไหน

เบื้องต้นตำรวจได้เก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝงทั้งที่บ้าน บริเวณฟาร์ม และภายในรถยนต์ของนายประสงค์ ส่วนสาเหตุของการหายตัวไปสันนิฐานไว้ 2 ประเด็น คือมีปัญหากับกลุ่มคนในธุรกิจค้าวัวด้วยกันจนเป็นเหตุให้ถูกอุ้ม อีกประเด็นคืออาจจะมีกลุ่มคนร้ายเข้าไปลักวัวและนายประสงค์ อาจจะมาเจอเข้าเลยถูกอุ้มไป เนื่องจากการสอบปากคำคนใกล้ชิดมีวัวหายไปจากคอกอย่างน้อย 4 ตัว ซึ่งตำรวจจะเร่งตรวจสอบต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี คนหาย เจ้าของฟาร์มวัวหายตัว อุ้มเจ้าของฟาร์มวัว