รายงานพิเศษ : ตำรวจแกะรอยรวบผู้ต้องสงสัยฆ่าทิ้งคลอง จ.อยุธยา

วันที่ 17 ก.ค. 2561 เวลา 06:41 น.

Views

ที่อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านพบศพชายพิการเท้าซ้ายด้วนถูกปาดคอทิ้งในคลอง หลังพบศพเพียง 8 ชั่วโมง ตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่มั่นใจว่าเป็นผู้ก่อเหตุคดีฆาตกรรมได้แล้ว ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

เวลา 07.00 น. วันที่ 16 กรกฎาคม ชาวบ้านพบศพชายพิการเท้าซ้ายด้วนถูกทิ้งไว้ในพงหญ้า ริมคลองไผ่พระ อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านยืนยันว่าผู้ตายไม่ใช่คนในพื้นที่อย่างแน่นอน

อาสาสมัครกู้ภัยอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา ที่ร่วมกับแพทย์นิติเวชตรวจสภาพศพ เชื่อว่าชายพิการถูกฆาตกรรม เพราะมีร่องรอยของการถูกปาดคอ และรอยกรีดตามร่างกาย เราจึงพยายามหาหลักฐานเพื่อทราบให้ได้ว่าผู้ตายเป็นใคร

นั่นเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่เราได้จากจุดเกิดเหตุ กระทั่งเราย้อนกลับมาเก็บหลักฐานในตัวศพ ซึ่งสิ่งที่พอยืนยันได้ว่าเขาคือ มีเพียงวัตถุพยานไม่กี่ชิ้น

นอกจากนี้มีรองเท้าลัดหนังยางผูกสันข้อเท้า ถุงเท้าสีกากีคล้ายถุงเท้านักเรียน ซึ่งเป็นหลักฐานในจุดเกิดเหตุที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเขาเป็นใคร และยังไม่เพียงพอที่แพทย์จะลงความเห็นว่าเขาถูกฆาตกรรมจริงหรือไม่

เมื่อตำรวจไม่สามารถลงความเห็นได้ว่าผู้ตายเป็นใคร และแพทย์นิติเวชก็ไม่ได้ยืนยันว่าเขาถูกฆาตกรรมก่อนจะนำมาทิ้ง การสืบสวนคดีจึงค่อนข้างยาก กระทั่ง 5 ชั่วโมงต่อมา ญาติผู้เสียชีวิตประสานให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ผู้เสียชีวิต คือ นายกัญญา เปรมสำราญ อายุ 52 ปี ชาวอำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี

ตำหนิรูปพรรณที่ญาติยืนยันได้ชัดว่าเป็น นายกัญญา คือ สภาพเท้าด้วน แขวนตะกุด และรองเท้า ซึ่งตรงกับวัตถุพยานในสุดเกิดเหตุ โดยญาติยังยืนยันอีกว่า ผู้ตายมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนที่นั่งดื่มสุราด้วยกัน ก่อนหายออกจากบ้าน ตำรวจมั่นใจว่าเหตุการณ์นี้เป็นคดีฆาตกรรมอำพรางศพ

เมื่อตำรวจรรู้แล้วว่าผู้ตาย คือ นายกัญญา จึงติดต่อญาติแล้วลงพื้นที่ย่านวัดเจดีย์หอย อำเภอลาดบัวหลวง ในพื้นที่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ เพื่อสอบสวนคู่กรณีที่ญาติยืนยันว่าได้ทะเลาะวิวาทกับผู้ตายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กระทั้ง 15.00 น. หรือหลังจากหลังญาติให้ข้อมูลเพียง 3 ชั่วโมง ตำรวจควบคุมตัวชายวัย 54 ปี ผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน เบื้องต้น เขารับสารภาพว่าก่อเหตุฆ่า นายสัญญา แล้วนำศพไปทิ้งลงคลอง แต่ตำรวจต้องสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาปมฆาตกรรมอำพรางที่แท้จริง 

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฆ่าทิ้งคลอง ฆ่าคนพิการทิ้งคลอง ฆ่าคนพิการ