ทำเอาดราม่า! รุ่นพี่ทักแชทหารุ่นน้อง ทวงให้ไหว้ 4 ระดับ ชาวเน็ตจวกไม่เหมาะสม

วันที่ 17 ก.ค. 2561 เวลา 10:40 น.

Views

ดราม่า! รุ่นพี่ทักแชทหารุ่นน้อง ทวงถามการไหว้ 4 ระดับ ย้ำเจอรุ่นพี่ต้องไหว้ ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ยับ

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่น โดยวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น เพจเฟซบุ๊ก ANTI SOTUS ได้โพสต์ภาพแชทข้อความของรุ่นพี่ ที่ได้ทักมาสอบถามรุ่นน้อง ว่าหากเจอหน้าจะไหว้รุ่นพี่หรือไม่  โดยเพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า 

ภาคต่อ #ทวงไหว้ #CMRU #ราชภัฏเชียงใหม่
หลังจากการไหว้ 4 ระดับและว้ากน้องที่ไม่ไหว้แล้ว พวกพี่ๆยังมีการทำงานเชิงรุก คือแชตถามเลยว่า ถ้าเจอหน้าพี่จะไหว้พี่มั๊ย? และขอคำตอบชัดๆเลยว่าจะไหว้ไหม ยังเห็นบางคนไม่ไหว้อยู่เลย จะไหว้พี่มั๊ย! จะไหว้พี่มั๊ย! จะไหว้พี่มั๊ย!

เวลาสอนรุ่นน้อง รุ่นพี่เหล่านี้มักจะอ้างสังคมภายนอก เรื่องไหว้นี่ก็อ้างสังคมภายนอกว่าถ้าไม่ฝึกไหว้ตอนนี้ จะลำบากเมื่อไปเจอสังคมภายนอก ก็ขอแรงสังคมภายนอกช่วยสอนเขาหน่อยครับ


/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2018/07/17/457-17-2018_11-09-26_AM.jpg
 

ทั้งนี้ ในโพสต์ต่อมาวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมานั้น เพจ ANTI SOTUS ได้โพสต์ภาพ ซึ่งเห็นได้ว่าเป็นภาพของกลุ่มนักศึกษา ที่กำลังจับไมค์ เขียนกระดาน ชี้แจงเกี่ยวกับการไหว้ การทำความเคารพ ที่มี 4 ระดับ โดยจากโพสต์ระบุข้อความว่า

ภาคต่อ #ทวงไหว้ #CMRU #ราชภัฏเชียงใหม่

จากโพสเรื่องการไหว้รุ่นพี่ 4 ระดับ และแชตทวงไหว้ จะไหว้พี่มั๊ย! จะไหว้พี่มั๊ย! อันนี้เอามาให้ดูกันชัดๆว่ารุ่นพี่จริงจังกับเรื่อง #ทวงไหว้ นี้ขนาดไหนโดยทั้งนี้ จากโพสต์ดังกล่าวส่งผลให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมวิจารณ์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวมาก โดยเสียงส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำของรุ่นพี่ที่ดูจะมากเกินไป ในขณะที่บางความเห็นมองว่าอยากให้การทำกิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์กว่านี้ ขณะที่บางความคิดเห็นอยากให้ยกเลิกกิจกรรมรับน้อง ทั้งนี้ได้แนะนำให้รุ่นพี่ทำตัวให้เป็นที่น่าเคารพของรุ่นน้องด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : ANTI SOTUS

Tag : ทวงไหว้ ทวงรุ่นน้อง รับน้อง