โอละพ่อ! ชาวบ้านแจ้งพบจระเข้ลอยคอกลางแม่น้ำ คาดอาจเป็นปลาช่อนอเมซอน

วันที่ 17 ก.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ความคืบหน้าหลังจาก นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอบ้านแหลม นายประพันธ์ ลีปายะคุณ ประมงจังหวัดเพชรบุรี พร้อมผู้เชี่ยวชาญจากกรมประมง นำเครื่องมือลงดักจับจระเข้ในแม่น้ำเพชรบุรี ห่างจากท่าเทียบเรือ บ้านคุ้งตำหนัก ตำบลบางตะบูนออก อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี เนื่องจากชาวบ้านแจ้งว่า พบจระเข้ลอยคออยู่ในแม่น้ำ ซึ่งเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ใช้ลวดผูกกับตะขอปลายแหลมขนาดใหญ่เกี่ยวด้วยโครงไก่ 6 โครง ปรากฏว่าโครงไก่หาย 1 ตัว และมีร่องรอยถูกกระชากหาย 2 ตัว   

แต่เช้าวันนี้ นายประพันธ์ ลีปายะคุณ ประมงจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยผลจากการตรวจสอบว่า ผู้เชี่ยวชาญจากกรมประมง ได้ตรวจสอบลักษณะพฤติกรรมด้านต่างๆ โดยเฉพาะ การว่ายน้ำ และการกินเหยื่อที่กินสัตว์น้ำตัวเล็ก และการลอยขึ้นจากน้ำ ยืนยันว่าไม่ใช่จระเข้อย่างแน่นอน แต่คาดว่าเป็นปลาช่อนอเมซอน หรือ ปลาจระเข้ ที่อาจมีผู้นำมาปล่อยลงแม่น้ำ หรือ อาจหลุดจากฟาร์มเลี้ยง

ด้านนายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอบ้านแหลม ได้กำชับให้ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เร่งประชาสัมพันธ์ ให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเพชรบุรี เข้าใจเพื่อคลายความกังวลว่ามีความปลอดภัยแล้ว เพราะผู้เชี่ยวชาญ ตรวจสอบก็ยืนยันว่าไม่ใช่จระเข้

Tag : พบจระเข้ เเม่น้ำเพชรบุรี จระเข้แม่น้ำเพชรบุรี จระเข้ลอยคอ