พิพากษายืนประหารชีวิตคดีข่มขืน และฆ่า “น้องโสน”

วันที่ 17 ก.ค. 2561 เวลา 12:18 น.

Views

ญาติของนางสาวฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ อายุ 18 ปี หรือน้องโสน พร้อมเพื่อนบ้าน รวมทั้งสื่อมวลชนต่างเดินทางไปที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อรอฟังการอ่านคำพิพากษาของศาลลอุทธรณ์ ในคดีที่นายกฤติเดช ระเวงวรรณ อายุ 34 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านสีถาน ตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเรานางสาวฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ หรือน้องโสน นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง และใช้กำลังประทุษร้าย จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2558

โดยก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้น ได้มีคำพิพากษาให้นายกฤติเดช ระเวงวรรณ มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 ซึ่งการกระทำของจำเลยเป็นความผิดต่อกฎหมายหลายบท โดยให้ลงโทษฐานข่มขืนกระทำชำเรา เป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำถึงแก่ความตาย  จึงตัดสินให้ประหารชีวิต และให้จำเลยชำระเงินจำนวน 2 ล้าน 3 แสน 9 หมื่นบาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม เป็นต้นไป จนกว่าจะชำระเสร็จ

ทั้งศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้อ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง โดยมีคำพิพากษา ยืนตามศาลชั้นต้นคือให้ประหารชีวิตจำเลย นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ขณะที่ครอบครัวของนางสาวฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ หรือน้องโสน ก็ได้ขอบคุณศาล ที่ให้ความเป็นธรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตามกระบวนการทางยุติธรรม

Tag : ประหารชีวิต อดีต ผญบ.ข่มขืนและฆ่า“น้องโสน