รายงานพิเศษ : ตำรวจแกะรอยคดีเจ้าของฟาร์มวัวหายตัวปริศนา

วันที่ 18 ก.ค. 2561 เวลา 06:43 น.

Views

ความคืบหน้าคดีที่เจ้าของฟาร์มวัวในอำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา ที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอเช้าวานนี้ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นการอุ้มชิงทรัพย์ เพราะวัว 4 ตัวหายไปด้วย ซึ่งตำรวจมุ่งแกะรอยหลักฐานจากรถกระบะผู้เสียหายที่จอดทิ้งไว้ในป่า ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

กว่า 3 วันแล้วที่ นายประสงค์ ลิขิตชล หรือ เสี่ยสงค์ อายุ 59 ปี เจ้าของฟาร์มวัวในตำบสระกระโจม อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา แต่สำหรับผู้ใหญ่บ้านคนสนิทของนายประสงค์มั่นใจว่า นี่เป็นคดีอุ้มชิงทรัพย์ เพราะวัว 4 ตัวของนายประสงค์หายไป และยังมีทรัพย์สินบางส่วนที่ยังหาไม่เจอ

การที่ทรัพย์สินของนายประสงค์หายไป ทำให้ญาติและเพื่อนบ้าน มั่นใจว่านายประสงค์ถูกชิงทรัพย์ ยิ่งการพบรถกระบะส่วนตัวของนายประสงค์ถูกขับไปจอดทิ้งไว้ในป่ารกในพืนที่ตำบลใกล้เคียง ยิ่งทำให้ชาวบ้านมั่นใจว่าคนร้ายขับรถกระบะของนายประสงค์ไปทิ้งเพื่ออำพราง 

รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ 4 ประตู สีบอร์นเทา ของนายประสงค์ จึงกลายเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ที่เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ได้เก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝง เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือของกลุ่มผู้ต้องสงสัย

ตำรวจยังไม่สามารถตั้งประเด็นว่า นายประสงค์ถูกอุ้มชิงทรัพย์ เพราะยังขาดพยานแวดล้อมที่ยืนยันได้ว่ามีคนร้ายมาก่อเหตุกับนายประสงค์ พบเพียงวัตถุพยานบางส่วนที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าตำรวจจะตัดประเด็นที่ชาวบ้านตั้งข้อสงสัยทิ้ง 

เพื่อนบ้านที่ช่วยเลี้ยงวัวให้นายประสงค์ ยืนยันว่า นายประสงค์มีวัวทั้งหมด 32 ตัว แต่ถูกขโมยไปแล้ว 4 ตัว ซึ่งวัวที่ถูกขโมยไปนำมาเลี้ยงได้ไม่ถึง 2 เดือน

การหายตัวไปของนายประสงค์ ตำรวจยังคงต้องเก็บหลักฐาน และสอบสวนพยานแวดล้อมอย่างละเอียด ว่าผู้สูญหายเคยขัดแย้งกับใครมาก่อนหรือไม่ เพื่อไขปริศนาการหายตัวไปในครั้งนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี คนหาย เจ้าของฟาร์มวัวหายตัว อุ้มเจ้าของฟาร์มวัว อุ้มชิงทรัพย์ เกาะติดข่าวดัง เสี่ยสงค์ เสี่ยสงค์หายตัว