ผู้ใหญ่บ้านใจเด็ด รวบตัวพ่อค้ายาบ้าขณะกำลังขายให้ลูกค้า สารภาพเพิ่งพ้นโทษ

วันที่ 18 ก.ค. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

พนักงานโรงงานในจังหวัดชลบุรี ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ขายยาบ้าต่อหน้าผู้ใหญ่บ้าน ถูกรวบตัวส่งตำรวจพร้อมของกลาง รับสารภาพเพิ่งพ้นโทษมาเพียงเดือนเศษ แต่ก็กลับมาค้ายาบ้าอีก  

ผู้ใหญ่บ้านใจเด็ด รวบตัวพ่อค้ายาบ้า ขณะกำลังขายให้ลูกค้า จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.บ้านบึง จังหวัดชลบุรี รีบมาตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง ว่าสามารถควบคุมตัวพ่อค้ายาบ้าไว้ได้ เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบนายวิชาญ กังวานปัญญาเลิศ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 กำลังควบคุมตัวนายพฤษติกร ขจรกลิ่น อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นพนักงานโรงงานเหล็กแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ และยาบ้าจำนวน 5 เม็ด

นายวิชาญ เล่าว่า ขณะกำลังขับรถกลับบ้านไปตามถนนสายบ้านบึง-หนองอิรุณ เห็นนายพฤษติกร กำลังขายยาบ้าให้กับลูกค้า จึงลงจากรถไปตรวจสอบ และเข้าไปจับตัวเอาไว้ ส่วนอีกคนไหวทันหลบหนีไปได้ จากนั้นจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาควบคุมตัว

ด้านผู้ต้องหารับสารภาพว่าเพิ่งจะพ้นโทษจากคดียาเสพติดมาได้ประมาณ 1 เดือน และมาสมัครทำงานโรงงาน พร้อมกับรับยาบ้ามาขายด้วย โดยรับมาจากนายเริง ไม่ทราบนามสกุล ทางตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.บ้านบึง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บุกจับพ่อค้ายาบ้าพกปืนบีบีกัน จ.ตาก
ที่จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการอำเภอวังเจ้าสีขาว บุกไปจับกุมตัวนายจักรกริช ยิ่งประเสริฐ อายุ 37 ปี พ่อค้ายาบ้า ในพื้นที่ตำบลนาโบสถ์ อำเภอวังเจ้า หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า นายจักรกริช มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติด

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้ส่งสายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากนายจักรกริช พร้อมนัดรับสินค้า และส่งมอบเงิน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายเอกสารสำเนาธนบัตรไว้ทั้งหมดเพื่อเป็นหลักฐาน จนกระทั่งบุกไปจับกุมนายจักรกริชได้ พร้อมกับลูกน้องอีก 1 คน และจากการตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธปืนบีบีกันซุกซ่อนอยู่ในถังพลาสติก 1 กระบอก จึงยึดไว้เป็นของกลาง

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานายจักรกริช มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนลูกน้องที่ถูกจับได้อีก 1 คน รับสารภาพว่าตนเองได้ค่าแรงเป็นยาบ้า วันละ 2 เม็ด เมื่อตรวจปัสสาวะก็พบมีสารเสพติด จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทยาบ้าโดยผิดกฎหมาย และนำตัวทั้งสองคนส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

สุ่มตรวจปัสสาวะพระสงฆ์และสามเณร จ.ตรัง
ที่จังหวัดตรัง นายนันทวัช เจริญวรรณ นายอำเภอเมืองตรัง นำเจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคม ออกสุ่มตรวจปัสสาวะของพระสงฆ์ และสามเณร ที่จำพรรษาในวัด 2 แห่ง ในพื้นที่ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง ตามโครงการวัดสีขาวปลอดภัย เพื่อป้องกันการมั่วสุมเสพยาเสพติด และอบายมุขต่างๆ ผลการตรวจปัสสาวะของพระสงฆ์และสามเณร รวมทั้งหมด 21 รูป ไม่พบปัสสาวะเป็นสีม่วง

ทั้งนี้ ชุดจัดระเบียบสังคมประจำอำเภอ จะลงพื้นที่สุ่มตรวจปัสสาวะพระสงฆ์และสามเณรทุกวัดในพื้นที่ 10 อำเภอ โดยจะไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ที่ผ่านมาผลการตรวจร้อยละ 99 ไม่พบปัสสาวะมีสีม่วง ซึ่งมาตรการดังกล่าวทางจังหวัดเน้นย้ำเป็นพิเศษ เพื่อกวดขันดูแลป้องกันไม่ให้พระพุทธศาสนาเสื่อมเสีย

Tag : สนามข่าว 7 สี จับพ่อค้ายาบ้า จับยาบ้า ผู้ใหญ่บ้านจับพ่อค้ายาบ้า ตรวจปัสสาวะพระ