ตร.เร่งคลี่คลายคดีอุ้ม “เฮียสงค์” เสี่ยฟาร์มเลี้ยงโคขุน

วันที่ 18 ก.ค. 2561 เวลา 08:55 น.

Views

จากกรณีการหายตัวไปของนายประสงค์ ลิขิตชล หรือ เฮียสงค์ อายุ 59 ปี  เจ้าของฟาร์มเลี้ยงโคขุนชื่อดังในอำเภอดอนเจดีย์  จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบรถกระบะถูกนำไปจอดทิ้งไว้ข้างบ้านร้าง ป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอดอนเจดีย์ ห่างจากบ้านของนายประสงค์ ลิขิตชล กว่า 10 กิโลเมตร และตรวจสอบภายในฟาร์มเลี้ยงโคยังพบว่าโคขุนหายไป 4 ตัว ซึ่งตำรวจได้ตั้งประเด็นไว้ว่าอาจจะถูกคนร้ายปล้นโค ก่อนจะอุ้มตัวนายประสงค์ ลิขิตชล หายไป และได้ระดมกำลังตำรวจออกสืบหาติดตามอย่างต่อเนื่อง แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม โดยเหตุเกิดตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 15 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา


พันตำรวจเอกวิติพจน์ พจนาคม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วย พันตำรวจเอกยิ่งยศ เขินอำนวย ผู้กำกับการ สภ.ดอนเจดีย์ และทีมสืบสวนได้ประชุมเพื่อวางแนวทางในการสืบสวน จากนั้นทีมสืบสวนทั้งหมดได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบหาพยานเพิ่มเติมที่ฟาร์มเลี้ยงโคขุนวัวของนายประสงค์ ลิขิตชล พร้อมทั้งกระจายกำลังตรวจสอบบริเวณโดยรอบ  และยังได้นำตัวเยาวชนชายอายุ 17 ปีคนหนึ่ง หลังสืบทราบว่าเป็นคนขับรถกระบะ
ของนายประสงค์ ลิขิตชล ไปซ่อนไว้ในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน ซึ่งเยาวชนชายคนนี้จะเป็นพยานสำคัญที่จะสืบสวนไปสู่เบาะแสการหายตัวไปอย่างปริศนาของนายประสงค์ ลิขิตชล พร้อมโคอีก 4 ตัว


พันตำรวจเอกวิติพจน์ พจนาคม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง และมีหลายจุดที่ต้องสืบสวนให้ลึกในรายละเอียด โดยได้แบ่งงานชุดสืบสวนของ สภ.ดอนเจดีย์ เป็น 3 ชุดเร่งหาพยานหลักฐาน และข้อมูลพยานแวดล้อมเพิ่มเติม รวมทั้งเร่งตรวจเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด และหมายเลขโทรศัพท์ที่คาดว่าจะเชื่อมโยงกับนายประสงค์ ลิขิตชล นอกจากนี้เฝ้าดูพฤติกรรมของผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะมีส่วนในการหายตัวของนายประสงค์ ลิขิตชล เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะไม่ต่ำกว่า 3-4 คน ซึ่งต้องขอเวลาให้ทีมสืบสวนทำงานเพื่อหาความแน่ชัด และคาดว่าไม่เกิน 1-2 วันนี้ ประเด็นทุกอย่างก็จะชัดเจนขึ้น

Tag : เร่งคลี่คลายคดีอุ้ม “เฮียสงค์” เสี่ยฟาร์มเลี้ยงโคขุน