ได้เฮ! ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน ได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้กลับบ้านได้เย็นนี้

วันที่ 18 ก.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนในจังหวัดเชียงราย เตรียมความพร้อม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับน้องๆ ทีมหมูป่า อะคาเดมีทั้ง 13 คนที่จะได้กลับบ้านในวันนี้

บรรยากาศที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนเข้าไปเตรียมความพร้อม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับน้องๆ ทีมหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 คน ที่จะเดินทางไปร่วมแถลงข่าวและบันทึกเทปรายการเดินหน้าประเทศไทย ในองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย เวลา 18.00 น. ของวันนี้ ก่อนจะเดินทางกลับบ้านที่อำเภอแม่สาย โดยจะมีการปิดสี่แยกต่างๆ ตลอดแนวถนนเส้นสนามบินมุ่งหน้าไปสู่สนามกีฬา อบจ.ในเวลาประมาณ 17.00 น.

ขณะที่ประชาชนโดยรอบ เมื่อทราบข่าวก็รู้สึกยินดีกับน้องๆ และครอบครัว ที่จะได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย แต่ก็รู้สึกเป็นห่วงในเรื่องสภาพจิตใจของน้องๆ จึงขอให้ทุกฝ่าย อย่าไปรบกวน หรือใช้คำถามที่ส่งผลกระทบกับสภาพจิตใจ

เช่นเดียวกับนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา อดีตผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน ที่เป็นกังวลว่าน้องๆ อาจถูกสื่อรุมเร้าจนกระทบกับสุขภาพจิต จึงขอให้ผู้ปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแล

ทั้งนี้ ได้เดินทางไปสำรวจความเสียหายของโรงพยาบาลพะเยา หลังถูกเพลิงไหม้เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนจะกลับไปประชุมมอบนโยบายให้กับข้าราชการในพื้นที่ เพื่อพัฒนาจังหวัดพะเยาต่อไป

สำหรับการปิดถนนตลอดเส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปสู่ สนามกีฬา อบจ. ตำรวจจราจร ยืนยันว่า จะปิดเพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น เพื่อไม่ให้กระทบกับการเดินทางของประชาชนในพื้นที่

Tag : ทีมหมูป่าอะคาเดมี