ระดมเงินบริจาคสร้างพิพิธภัณฑ์จ่าแซม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ร่วม 7 แสนบาท

วันที่ 18 ก.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ความคืบหน้าในการก่อสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์จ่าแซม หรือ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือวีรบุรุษถ้ำหลวง โดย นายตวง อันทะไชย สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ กล่าวว่าทางสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้ร่วมบริจาคเงินจำนวน 700,000 บาท เพื่อใช้ในการก่อสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์ และรูปปั้นของจ่าแซม เพื่อให้เป็นสถานที่ร่วมกันรำลึกถึงคุณงามความดีและความกล้าหาญเสียสละ เป็นต้นแบบของคนรุ่นหลัง
              
นายจิรศักดิ์ มงคลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการชลประทานจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่าทางชลประทาน มีความพร้อมในการให้ใช้สถานที่บริเวณห้วยกุดแคน ในการก่อสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์ และรูปปั้นของจ่าแซม ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาพื้นที่เป็นสวนสุขภาพ และจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดร้อยเอ็ด ในอนาคต แต่ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำหนังสือแจ้งการขอใช้พื้นที่เป็นลายลักษณ์อักษร
              
ส่วนบรรยากาศที่บ้านพักของจ่าแซม ในอำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด ยังคงมีเพื่อนบ้านเดินทางมาพูดคุยกับสมาชิกในครอบครัวและให้กำลังอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสมาชิกในครอบครัว ระบุว่าหลังทราบข่าวว่าทีมหมูป่าฯ จะได้เดินทางกลับบ้าน รู้สึกดีใจมากที่ทีมหมูป่าฯ ได้กลับไปอยู่กับครอบครัวที่อบอุ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่จ่าแซมต้องการให้ทีมหมูป่าฯ ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย

Tag : พิพิธภัณฑ์จ่าแซม จ่าเอกสมาน จ่าแซม