“ช่างเครื่อง” รอดชีวิตจากเครื่องบินตกเสียชีวิตแล้ว

วันที่ 18 ก.ค. 2561 เวลา 16:19 น.

Views

จากกรณีเครื่องบินลาดตระเวนของกองทัพบก เกิดอุบัติเหตุตกบนเทือกเขาติดชายแดนไทย - เมียนมา บ้านห้วยผึ้ง ตำบลห้วยผา อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ร้อยโทนฤพล พุกทอง นักบิน ร้อยโทวโรฒม์ แปรงกระโทก และร้อยโทเขมราช ดวงแก้ว เสียชีวิต ส่วนจ่าสิบเอกชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว ช่างเครื่องได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากนั้นได้ถูกส่งตัวมารักษาอาการที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เนื่องจากอาการสาหัส มีบาดแผลถูกไฟไหม้กว่าร้อยละห้าสิบ ล่าสุดจ่าสิบเอกชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ด้วยอาการติดเชื้อจากแผลไฟไหม้ สร้างความเศร้าโศกให้กับพ่อแม่และญาติของจ่าสิบเอกชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว เป็นอย่างมาก และนับเป็นผู้เสียชิวิตรายที่ 4 จากเหตุการณ์นี้

และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก็ได้มีพิธีรดน้ำศพจ่าสิบเอกชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว ที่วัดเมืองกาย อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยมีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ไปร่วมจำนวนมาก จากนั้นทหารกองเกียรติยศได้นำศพจ่าสิบเอกชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว ลำเลียงขึ้นรถทหาร ไปยังภูมิลำเนาที่อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์ และจะมีพิธีฝังศพในวันที่ 21  กรกฎาคม 2561

ในเบื้องต้นจ่าสิบเอกชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว จะได้รับเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการ และสินไหมประกันชีวิตจากกองทัพบก ประมาณ ๑.๘ ล้านบาท พร้อมกันนี้กองทัพบกได้ปูนบำเหน็จพิเศษ ๗ ชั้นยศ และขอรับพระราชทานยศสูงขึ้น เลื่อนยศเป็น “พันโท”

Tag : สุดยื้อ ! ทหารรอดชีวิตเหตุเครื่องบินตกเสียชีวิตแล้ว