ชาวบ้านเล่านาทีระทึก! เฮลิคอปเตอร์ตกกลางทุ่งนาขอนแก่น เสียชีวิต 4 ศพ

วันที่ 18 ก.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก บริเวณกลางทุ่งนา ในพื้นที่บ้านหูลิง หมู่ที่ 2 ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านในช่วงเช้า  

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบซากของเฮลิคอปเตอร์กระจายทั่วบริเวณ ตัวเครื่องตกอยู่กลางทุ่งนาติดกับถนนบริเวณท้ายของหมู่บ้าน ห่างจากจุดแรก 20 เมตร ตรวจสอบพบว่า เป็นเฮลิคอปเตอร์แบบยูโรคอปเตอร์ รุ่น AS355NP หมายเลขทะเบียน XS-PNG โดยได้รับแจ้งว่ามีผู้โดยสารและนักบินรวม 4 คนคือ นายเสกสรร วันนา นักบิน, พ.ต.อ.สินสมุทร สินเพทา ผู้ช่วยนักบิน, นายสมเนา น้อยสกุล และ นายรณกิจ เพชรนิล ผู้โดยสาร

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณที่นั่งคนขับ 1 ราย และอีก 2 รายกระเด็นออกจากตัวเครื่อง ห่างไปประมาณ 10 เมตร ส่วนอีก 1 รายคาดว่ายังติดอยู่ภายในตัวเครื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ยืนยันว่าศพที่พบเป็นผู้โดยสารที่ได้รับแจ้งว่าขึ้น ฮ.ก่อนหน้านี้หรือไม่ ต้องรอเจ้าหน้าที่กรมท่าอากาศยานและสำนักงานการบินพลเรือน ตรวจสอบจุดเกิดเหตุก่อน

สำหรับเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว เป็นของบริษัทเอกชน บินขึ้นมาจากทุ่งทานตะวัน จ.สระบุรี มีจุดหมายปลายทางที่ จ.ขอนแก่น แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุตกก่อนถึงจังหวัดขอนแก่นประมาณ 70 กิโลเมตร

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุฝนตกอย่างหนัก เขาเห็นเฮลิคอปเตอร์ บินวน 2 รอบ ก่อนตกลงมา โดยมีเสียงระเบิดดัง และมีไฟลุกไหม้

ล่าสุด ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นคาดการณ์ว่าสาเหตุเกิดจากทัศนวิสัยไม่ดี

Tag : ฮ.ตก เฮลิคอปเตอร์ตก ขอนแก่น