พระราชานุญาตใช้พระลานพระราชวังดุสิต จัดงานเลี้ยงทีมช่วยเหลือหมูป่าอะคาเดมี

วันที่ 18 ก.ค. 2561 เวลา 20:01 น.

Views

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหาร และพระราชานุญาตให้ใช้พระลานพระราชวังดุสิต เพื่อจัดงานเลี้ยงขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมช่วยเหลือทีมเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รายงานในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตใช้สถานที่พระลานพระราชวังดุสิต เป็นสถานที่จัดเลี้ยงขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ร่วมภารกิจช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าทั้ง 13 คน ที่ติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ได้อย่างปลอดภัย

โดยงานเลี้ยงดังกล่าว นายกรัฐมนตรี จะเข้าร่วมด้วยในฐานะที่รัฐบาลเป็นเจ้าภาพจัดงาน ส่วนเป็นวันเวลาใดนั้น ต้องพิจารณาความเหมาะสมต่อไป

ขณะที่ นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานการแสดงต่าง ๆ บนเวที และอาหารเลี้ยงแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ในงานเลี้ยงขอบคุณครั้งนี้ด้วย

ด้าน พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็นัดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมในวันที่ 20 กรกฎาคม เพื่อเตรียมพร้อมจัดงานเลี้ยงดังกล่าว ซึ่งจะมีความชัดเจนและรายละเอียดว่าจะดำเนินการอย่างไร

Tag : พระลานพระราชวังดุสิต สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว งานเลี้ยงขอบคุณช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี หมูป่าอะคาเดมี งานเลี้ยงขอบคุณภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า