พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ย้อนภารกิจเหยี่ยวข่าว 7 สี อาลัยเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

วันที่ 19 ก.ค. 2561 เวลา 06:35 น.

Views

เป็นเวลากว่า 8 ปีแล้ว ที่ทีมข่าวช่อง 7HD กับ บริษัท อีเกิ้ลนิวส์ เอวิเอชั่น ร่วมกันรายงานสถานการณ์ และผลิตสารคดีเชิงข่าว ผ่านคอลัมน์เหยี่ยวข่าว 7 สี เพื่อแสดงความอาลัยต่อผู้ที่ทุ่มเท เสียสละ และเสี่ยงชีวิต เพื่อทำภารกิจร่วมกับทีมข่าวช่อง 7HD เราจะพาคุณผู้ชมไปย้อนดูภารกิจเหยี่ยวข่าว 7 สี ซึ่งแทบทุกครั้งจะมีทั้ง 4 คน คอยช่วยผลิต

เหยี่ยวข่าว 7 สี เป็นเสมือนห้องออกอากาศลอยฟ้าระบบภาพ HD ทีมแรกของประเทศไทย และทันสมัยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้สร้างปรากฏการณ์ถ่ายภาพมุมสูงจากเฮลิคอปเตอร์ไปสู่สายตาคนดูได้อย่างคมชัด และฉับไว

เมื่อปีพุทธศักราช 2554 หรือ 8 ปีที่แล้ว เกิดวิกฤตน้ำท่วมใหญ่ในประเทศไทย ชาวบ้านเดือดร้อนเป็นวงกว้าง ไม่เว้นกระทั่งใจกลางเมืองหลวง นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทีมข่าว 7HD ได้ร่วมกับบริษัท อีเกิ้ลนิวส์ เอวิเอชั่น ผลิตคอลัมน์เหยี่ยวข่าว 7 สี เพื่อนำเสนอความเดือดร้อนของชาวบ้าน

จากนั้นมา บริษัทอีเกิ้ลนิวส์ เอวิเอชั่น จึงเป็นผู้เคียงบ่าเคียงไหล่ ร่วมกับทีมข่าวช่อง 7HD เกาะติดสถานการณ์สำคัญ ๆ แล้วนำเสนอภาพมุมสูงให้เห็นความเป็นเหยี่ยวข่าว 7 สี โดยเฉพาะเหตุการณ์ไฟไหม้โรงกลั่นน้ำมันบางจาก ย่านสุขุมวิท เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2555 ที่กลายเป็นภาพข่าวยอดเยี่ยมระดับประเทศ

นี่เป็นภาพความสวยงามในสถานที่ท่องเที่ยวของไทยหลากหลายพื้นที่ จากทีมเหยี่ยวข่าว UNSEEN ที่บริษัท อีเกิ้ลนิวส์ เอวิเอชั่น ร่วมกับทีมข่าวช่อง 7HD ถ่ายทำ

เราไม่อาจปฏิเสธความโศกเศร้าที่มีต่อผู้เสียชีวิต จากบริษัท อีเกิ้ลนิวส์ ได้ ทุกคนได้กลายเป็นทีมเหยี่ยวข่าว 7 สี ร่วมกับช่อง 7HD ที่ผ่านความเสี่ยง ลำบาก และสำเร็จมาด้วยกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี เฮลิคอปเตอร์ตก เฮลิคอปเตอร์ตก ขอนแก่น เฮลิคอปเตอร์เช่าเหมาลำตก เหยี่ยวข่าว 7 สี ฮ ตก