พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แจ้งจับเจ้าหนี้เงินกู้โหด ใช้มีดแทงลูกหนี้บาดเจ็บ หลังทวงหนี้ไม่สำเร็จ

วันที่ 19 ก.ค. 2561 เวลา 06:48 น.

Views

ชาวบ้านในจังหวัดอ่างทอง เข้าแจ้งความถูกเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบใช้มีดแทงบาดเจ็บ หลังจากทวงหนี้ไม่สำเร็จ
  
หญิงอายุ 31 ปี ในจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยต่อทีมข่าวช่อง 7HD ว่า ถูก นางสมทรง เจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบใช้มีดแทงได้รับบาดเจ็บ โดยสาเหตุมาจากก่อนหน้านี้ได้ไปกู้เงินจาก นางสมทรง จำนวน 1,000 บาท เนื่องจากเงินไม่พอใช้จ่ายในครอบครัว เพราะมีลูกมากถึง 6 คน ขณะที่รายได้หลักมาจากสามีซึ่งมีอาชีพขับรถบรรทุก แต่นานๆ จะกลับเข้ามาบ้านสักครั้ง ส่วนตนก็ไม่มีอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง เมื่อเงินไม่พอก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ชักหน้าไม่ถึงหลัง จึงได้ตัดสินไปไปกู้เงินนอกระบบจาก นางสมทรง มาจำนวน 1,000 บาท เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน

โดย นางสมทรง นั้นคิดดอกเบี้ยร้อยละ 25 บาทต่อวัน ซึ่งวันที่รับเงินกู้นั้นตนได้รับเงินมาเพียง 750 บาท เพราะถูกหักเป็นดอกเบี้ยไว้ก่อน 250 บาท หลังจากรับเงินมาตนก็ส่งเงินกู้มาตรงเวลา แม้ตนส่งเงินต้นครบไปแล้ว แต่ยังมีดอกเบี้ยที่คงค้างอยู่ ซึ่ง นางสมทรง ก็ได้นำดอกเบี้ยที่ยังไม่ได้จ่ายมาทบเป็นเงินต้นจนกลายเป็นหนี้พอกพูนมากถึง 3,000 บาท ซึ่งหากไม่จ่ายเงินต้นก็ให้จ่ายเป็นดอก โดยกำหนดให้จ่ายดอกทุก ๆ 3 วัน เป็นเงิน 500 บาท ซึ่งตนก็ส่งมาแบบไม่ขาด จนกระทั่งรอบหลังไม่มีเงินจ่าย จึงได้ขอผัดผ่อน เพื่อที่จะไปหากู้ที่อื่นมาใช้คืน แต่ นางสมทรง ไม่พอใจ ด่าทอเสียๆ หายๆ หลายครั้ง เมื่อเจอหน้าตนที่ไหนก็จะทวงที่นั่น

กระทั่งก่อนเกิดเหตุ หลังจากที่ไปส่งลูกไปโรงเรียน ขากลับได้เจอกับ นางสมทรง โดยบังเอิญ ซึ่งนางสมทรงก็เข้ามาทวงเงินกับอีก ตนก็ตอบไปว่ายังไม่มีให้ และเดินไปที่รถจักรยานเพื่อที่จะปั่นกลับบ้าน จู่ๆ นางสมทรง ก็เดินมาด่าและกระชากศีรษะของตน ก่อนจะคว้ามีดปลายแหลมออกมาจากกระเป๋าแล้วพยายามจะแทง ตนจึงใช้มือปัดแต่พลาดถูกมีดแทงเข้าที่มือซ้ายได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงได้รีบหนีกลับบ้านและไปทำแผลที่โรงพยาบาล ก่อนจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ

เบื้องต้นตำรวจ สภ.ป่าโมก ได้รับแจ้งความและเตรียมดำเนินคดีกับนางสมทรง ในข้อหาทำร้ายร่างกายก่อน ในส่วนเรื่องเงินกู้นอกระบบนั้นจะได้ทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกันต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เงินกู้นอกระบบ เจ้าหนี้เงินกู้ แทงลูกหนี้ ทวงหนี้