พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับผู้ต้องหาลักลอบปลูกต้นกัญชาบนดาดฟ้าบ้าน สารภาพขายให้วัยรุ่นในพื้นที่

วันที่ 19 ก.ค. 2561 เวลา 06:54 น.

Views

ทหารและตำรวจจังหวัดลำพูน จับกุมผู้ต้องหาปลูกกัญชาไว้ในบ้าน 13 ต้น เจ้าตัวสารภาพนำมาจำหน่ายให้วัยรุ่นในพื้นที่

จับผู้ต้องหาลักลอบปลูกต้นกัญชา ขายให้วัยรุ่นเสพ จ.ลำพูน
ตำรวจ สภ.ทากาศ จังหวัดลำพูน ร่วมกับทหาร เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายพัสกร ศราวิดากุล หมู่บ้านทาทุ่งหลวง อำเภอแม่ทา หลังสืบทราบว่า นายพัสกร มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จากการตรวจค้น พบต้นกัญชาสดปลูกไว้บริเวณดาดฟ้าชั้น 2 ของบ้านจำนวน 13 ต้น น้ำหนักประมาณ 2,500 กรัม และยังพบอุปกรณ์การเสพกัญชาและยาบ้าจำนวนอย่างละ 1 ชุด จึงยึดไว้เป็นของกลาง

นายพัสกร รับสารภาพว่า เป็นเจ้าของต้นกัญชาทั้งหมด โดยปลูกไว้เพื่อเสพเองส่วนหนึ่ง และอีกส่วนจะนำไปจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทากาศ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ยึดกัญชาแห้งอัดแท่งกว่า 500 กก.ซ่อนในรถยนต์ คนขับหลบหนี จ.นครราชสีมา
จังหวัดนครราชสีมา กัญชาแห้งอัดแท่ง น้ำหนักประมาณ 559 กิโลกรัม เป็นของกลางที่ ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ ตรวจยึดได้จากรถยนต์คันหนึ่งที่ถูกจอดทิ้งไว้ไม่ไกลจากด่านตรวจยาเสพติด สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบรถยนต์ต้องสงสัยหลบหนีจุดตรวจจุดสกัดยาเสพติดจอดอยู่บริเวณไร่มันสำปะหลัง ถนนหนองหอย-หนองบัวโคก ตำบลท่าช้าง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ตำรวจจึงนำกำลังไปยังจุดยังที่รับแจ้งเหตุ พบรถยนต์ 1 คัน แต่ไม่พบผู้ขับขี่

จากการตรวจค้นภายในรถ พบกัญชาอัดแท่งบรรจุในกระสอบปุ๋ย ห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 14 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 559 กิโลกรัม ตำรวจจึงได้ยึดไว้ตรวจสอบ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จับผู้ต้องหาขี่รถ จยย. ตระเวนขายยาบ้าให้วัยรุ่น จ.ฉะเชิงเทรา
จังหวัดฉะเชิงเทรา นายธารา ผูกผา อายุ 20 ปี ชาวอำเภอแปลงยาว ถูกตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา จับกุมตัวได้ที่บริเวณถนนสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ หลังถูกเรียกตรวจและพบยาเสพติด ทั้งยาบ้าและกัญชาจำนวนหนึ่ง

สืบเนื่องจากตำรวจได้ออกตรวจตามสถานศึกษาช่วงเวลาเลิกเรียน และพบผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีนักศึกษาหญิงนั่งซ้อนท้ายมา จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบ แต่ นายธารา ได้ทิ้งรถและพยายามวิ่งหลบหนี แต่สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจควบคุมตัวได้สำเร็จ ก่อนจะตรวจพบยาบ้า 28 เม็ด และกัญชาอัดแห้ง 1 ถุง ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาบ้าและกัญชาทั้งหมดเตรียมนำไปขายให้กับลูกค้าที่เป็นวัยรุ่น และนักเรียนตามสถานศึกษาต่าง ๆ ในเมืองฉะเชิงเทรา กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว

Tag : สนามข่าว 7 สี ลักลอบปลูกต้นกัญชา ลักลอบปลูกกัญชา ลักลอบปลูกกัญชาขาย ปลูกกัญชา กัญชาแห้งอัดแท่ง