ตร.วอนผู้ก่อเหตุ รุมแทงหนุ่มบนรถเมล์มอบตัว

วันที่ 19 ก.ค. 2561 เวลา 09:23 น.

Views

จากเหตุกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายชายบนรถเมล์ปรับอากาศ สาย 134 ซึ่งกล้องวงจรปิดบนรถเมล์บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้  เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ขณะรถเมล์คันดังกล่าววิ่งออกจากป้ายรถประจำทางหน้าห้างสรรพสินค้าย่านงามวงศ์วาน  เป็นเหตุให้ชายอายุ 26 ปี ซึ่งมีอาชีพรับเหมาต่อเติมอาคาร ถูกแทงได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุตำรวจได้แกะรอยกลุ่มผู้ก่อเหตุจากภาพวงจรปิด พบว่าผู้ก่อเหตุมีด้วยกัน 9 คน

ล่าสุดตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้นำพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลจังหวัดนนทบุรี ออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว 2 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาระดับชั้น ปวส.สถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ในฐานความผิดข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ส่วนเยาวชนชายอายุ 15 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษาชั้น ปวช.อีกหนึ่งคนผู้ปกครองได้พาเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วโดยกล่าวหาว่า ร่วมกันทำร้ายร่างกายด้วยการชกต่อย 

พันตำรวจเอกกิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชน เพราะเป็นเหตุทำร้ายกันบนรถเมล์ และได้ไปขอเอกสารแพทย์ที่ทำการตรวจร่างกายผู้บาดเจ็บว่าอาการเป็นอย่างไร เจ็บมากน้อยแค่ไหน และยังได้ข้อมูลจากกลุ่มเพื่อนของผู้ก่อเหตุ จนทราบชื่อจริง นามสกุลจริงทั้งหมดแล้ว และได้ติดต่อให้ผู้ก่อเหตุทุกคนเข้ามอบตัว ส่วนผู้ที่ถูกออกหมายจับทั้ง 2 คน เป็นคนที่ใช้อาวุธมีดทำร้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดยคนแรกเป็นคนที่เริ่มเรื่องต่อยผู้เสียหาย และย้อนกลับมาใช้อาวุธมีดทำร้าย อีกคนเข้าไปทำร้ายร่างกาย ส่วนคนที่สามได้เข้าไปร่วมสมทบ โดยตั้งหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนข้อหาอื่นๆ เรื่องอาวุธปืน หลังจากสืบสวนขยายผลจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมภายหลัง  ส่วนกลุ่มเยาวชน 4 คนได้เรียกมาสอบถามข้อมูลแล้ว ส่วนกลุ่มผู้ใหญ่อีก 5 คนยังไม่ได้ติดต่อประสานเข้ามา และอยากให้ติดต่อเข้ามอบตัว

Tag : ออกหมายจับ 2 ใน 9 วัยรุ่น รุมแทงหนุ่มบนรถเมล์ จ.นนทบุรี