เกจิดังภาคเหนือ ทำพิธีสืบชะตา “13 หมูป่า”

วันที่ 19 ก.ค. 2561 เวลา 10:23 น.

Views

หลังจากที่เมื่อวานเจ้าหน้าที่ได้ส่งสมาชิกทีมหมูป่า ทั้ง 13 คนกลับบ้าน เพื่อให้ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับครอบครัวตามปกติ  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาคณะสงฆ์ และชาวอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ก็ได้ร่วมกันทำพิธีสืบชะตาสะเดาะเคราะห์ให้กับทีมหมูป่าทั้ง 13 คน และอุทิศส่วนกุศลให้กับนาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม ผู้สละชีพในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ขณะร่วมปฏิบัติการค้นหาช่วยเหลือทีมหมูป่าติดในถ้ำ

โดยพิธีสืบชะตาจัดขึ้นที่วัดพระธาตุดอยเวา อำเภอแม่สาย ตามความเชื่อของชาวภาคเหนือ โดยพระพุทธิวงศ์วิวัฒน์  เจ้าคณะอำเภอแม่สาย และเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง รวมทั้งได้นิมนต์พระรัตนรังษี หรือครูบาแสงหล้า เจ้าอาวาสวัดพระธาตุสายเมือง จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา มาร่วมในพิธี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ 9 คน ที่ร่วมภารกิจค้นหาช่วยเหลือ 13 ชีวิตหมูป่าได้เข้ามาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทั้ง 9 คน ได้แสดงความจำนงค์ที่จะบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับจ่าแซม เจ้ากรรมนายเวร และเจ้าป่าเจ้าเขาด้วย ซึ่งคณะสงฆ์อำเภอแม่สาย จะได้ดำเนินการตามประสงค์ของเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติภารกิจในถ้ำหลวง ทั้ง 9 คน โดยจะมีพิธีในวันนี้ที่วัดบ้านจ้อง อำเภอแม่สาย ส่วนการบวชของทีมหมูป่า ทั้ง 12 คนที่นับถือศาสนาพุทธ ขณะนี้ยังไม่มีกำหนด แต่คาดว่าน่าจะเป็นในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้

Tag : สืบชะตา “13 หมูป่า” จ.เชียงราย