ครอบครัวจ่าแซมสุดซึ้ง คนไทยบริจาคเงินช่วยเหลือ พร้อมนำเงินไปทำประโยชน์ต่อ

วันที่ 19 ก.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ที่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 3 บ้านหนองคู ตำบลเมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านพักของจ่าแซม หรือ นาวาตรีสมาน กุนัน มีประชาชนหลากหลายสาขาอาชีพ ซึ่งไม่ได้เดินทางไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพในช่วงที่ผ่านมา ต่างเดินทางไปให้กำลังใจสมาชิกในครอบครัวและมอบเงินช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้กับสมาชิกในครอบครัว โดยประชาชนบางส่วนไม่ได้รู้จักกับสมาชิกในครอบครัวมาก่อน แต่ชื่นชมในความกล้าหาญและความเสียสละของจ่าแซม ในการเข้าไปช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ

ทางด้านสมาชิกในครอบครัว กล่าวว่าสำหรับเงินที่ได้รับการบริจาคและให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ จะนำไปเป็นทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนที่จ่าแซมเคยเรียนและนำไปใช้ในการก่อสร้างโรงอาหาร โรงเรียนโคกล่ามพิทยาคม ซึ่งจ่าแซม ได้ดำเนินการก่อนจะเสียชีวิต รวมทั้งนำไปบำรุงวัดบ้านหนองคู พร้อมทั้งสมทบทุนในการก่อสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์จ่าแซม และรูปปั้นเสมือนจริงของจ่าแซม บริเวณห้วยกุดแคนอีกด้วย

ที่วัดโพธิ์ จังหวัดนครราชสีมา ช่างได้แกะสลักเทียนเป็นเหล่าฮีโร่ ทั้งหน่วยซีล ทีมนักดำน้ำชาวต่างประเทศ ทีมปีนรักนก และทีมสูบน้ำบาดาล ที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ แต่ที่สร้างความฮือฮาเป็นทีมบินโดรน ที่ถือใบอนุญาตในการบิน เรียกรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

Tag : จ่าแซม ช่วยเหลือจ่าแซม มอบเงินช่วยเหลือจ่าแซม