แตกตื่น! ชาวบ้านจ.ภูเก็ต พบจระเข้กลางทะเล ทางการประกาศห้ามลงทะเล

วันที่ 19 ก.ค. 2561 เวลา 16:19 น.

Views

จากกรณีที่ชาวบ้านพบจระเข้ บริเวณหาดยะนุ้ย ตำบลราไวย์  อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลัง ทั้งเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์  ตำรวจ และฝ่ายปกครองเฝ้าระวังตรวจตราลาดตระเวนพื้นที่อย่างต่อเนื่องที่หาดยะนุ้ย จุดที่พบจระเข้ และเฝ้าระวังบริเวณหาดในหาน เนื่องจากพบว่าจระเข้ไปว่ายน้ำบริเวณจุดดังกล่าวด้วย โดยในช่วงกลางคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ใช้ไฟส่ง ปรากฏว่า พบจระเข้ว่ายน้ำวนเวียนอยู่ทั้ง 2 หาดจำนวนหลายครั้ง เนื่องจากทั้ง 2 หาดเชื่อมต่อ และอยู่ใกล้เคียงกัน

นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เปิดเผยว่า วันนี้ ( วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 ) ทางเทศบาลยังสนธิกำลังหลายหน่วยงานกว่า 40 คนเฝ้าระวังพื้นที่อย่างใกล้ชิด ทั้งบริเวณหาดยะนุ้ย และหาดในหาน โดยเบื้องต้นได้นำป้ายมาปิดประกาศ พร้อมการเดินเท้าประชาสัมพันธ์ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำบริเวณดังกล่าวทุกกรณี ทั้งนี้เพราะหวั่นว่าเกิดอันตราย และจากการเฝ้าระวังตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงเย็น พบจระเข้ตัวดังกล่าวว่ายน้ำบริเวณหาดยะนุ้ย และหาดในหาน แล้วหลายรอบซึ่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลราไวย์ สามารถบันทึกคลิปวิดีโอไว้ได้ด้วย

ขณะที่นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ก็ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ และเร่งหามาตรการในการดำเนินการอย่างเร่งด่วน และจากการตรวจสอบขณะนี้จึงค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่า จระเข้ตัวนี้เป็นจระเข้ที่มีความยาวประมาณ 2-3 เมตร แต่ยังไม่ทราบชนิด และสายพันธุ์ จึงต้องจัดกำลังเฝ้าพื้นที่อย่างใกล้ชิด และเร่งหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางในการดำเนินการขั้นต่อไปโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้กระทบกับการท่องเที่ยว ล่าสุดเตือนนักท่องเที่ยวให้เพิ่มความระมัดระวัง เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น

Tag : แตกตื่น ! “จระเข้” กลางทะเล จ.ภูเก็ต