พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แม่ร้องลูกชายถูกรุ่นพี่ทำโทษ สั่งธำรงวินัยแบบทหาร ต่อยจนม้ามแตก ต้องผ่าตัดด่วน

วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 06:44 น.

Views

แม่ร้องเรียนลูกชายอายุ 19 ปี ถูกรุ่นพี่ที่เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ทำโทษโดยการชกต่อย จนม้ามแตก ต้องผ่าตัดอย่างเร่งด่วน

นางสาวประสบสุข เชียงเชาว์ไว อายุ 37 ปี ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว หลังลูกชาย อายุ 19 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ถูกรุ่นพี่ซึ่งเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สั่งทำโทษในลักษณะการธำรงวินัยแบบทหาร และชกต่อยจนม้ามแตก ต้องเข้ารับการผ่าตัด และนอนพักรักษาตัวในห้องไอซียู

นางสาวประสบสุข เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ลูกชายของเธอมีอาการบาดเจ็บบริเวณท้อง ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แพทย์ตรวจอาการพบว่ามีเลือดออกในช่องท้อง เพราะม้ามแตก และต้องเข้ารับการผ่าตัด ขณะนี้ ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และนอนดูอาการที่ห้องไอซียู

เมื่อเธอสอบถามลูกชาย และเพื่อนๆ ของลูกชาย จนทราบว่า ลูกชายของตนเองถูกรุ่นพี่ปี 3 ที่เรียนคณะเดียวกัน 2-3 คน สั่งทำโทษ และร่วมกันทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ขณะเดียวกัน เพื่อนร่วมสถาบัน กว่า 20 คน เมื่อทราบข่าวได้เดินทางมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล โดยมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 กรกฏาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตนเอง พร้อมเพื่อน และผู้บาดเจ็บ รวม 6 คน กำลังเดินทางออกจากมหาวิทยาลัย มีรุ่นพี่ปี 3 จำนวน 3 คน มาแจ้งให้กับพวกเขาว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม  โดยให้เหตุผลเพียงว่าไม่สามารถทำให้รุ่นน้องชั้นปี 1 อยู่ในระเบียบวินัย และเชื่อฟังนักศึกษารุ่นพี่ได้ จึงต้องทำโทษโดยสั่งให้ลุกนั่ง และวิดพื้น ตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 จนถึง 20.00 น.

ระหว่างที่ปฏิบัติตามคำสั่งนั้น มีนักศึกษารุ่นพี่ 2 คน ใช้กำปั้นชกเข้าที่หน้าท้องเป็นระยะ จนผู้บาดเจ็บทนไม่ไหว ฟุบลงกับพื้น จึงยุติการทำโทษ จากนั้นก็รีบพาเพื่อนไปปฐมพยาบาล และแยกย้ายกลับบ้าน กระทั่งมารู้อีกครั้งว่าเพื่อนต้องเข้ารับการผ่าตัด

ขณะที่ น้าสาวของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า วันเกิดเหตุ เห็นหลานชายมีสภาพอิดโรย และบ่นว่ารู้สึกเจ็บปวดกล้ามเนื้อตามร่างกายหลายแห่ง เนื่องจากไปเล่นฟุตบอลกลับมา เธอจึงไม่ได้สงสัยอะไร แต่ให้ยาแก้ปวดไปรับประทาน กระทั่งช่วงเช้ามืด หลานชายมาเรียกและขอให้เธอช่วยพามาโรงพยาบาล ถึงได้ทราบว่าหลานชายบาดเจ็บสาหัส จึงอยากเรียกร้องให้ทางสถาบันการศึกษา และผู้ที่ก่อเหตุออกมารับผิดชอบ 

และในวันนี้ (20 ก.ค.) เวลาประมาณ 09.00 น. ทางครอบครัวผู้บาดเจ็บ จะเดินทางไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุอย่างถึงที่สุด

Tag : สนามข่าว 7 สี รุ่นพี่ทำโทษ รุ่นพี่ทำโทษรุ่นน้อง ต่อยจนม้ามแตก ธำรงวินัย