เปิดวัง แฟนคลับราชวงศ์อังกฤษห้ามพลาด

วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 10:54 น.

Views

ในโอกาสคล้ายวันพระราชสมภพเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งจะมีพระชนมายุครบ 70 พรรษาในเดือนพฤศจิกายน จะมีการเปิดพระราชวังบักกิงแฮมให้คนทั่วไปมีโอกาสเข้าไปสัมผัสความอลังการข้างในและจะมีการแสดงงานศิลปะสุดแสนล้ำค่ากว่า 100 ชิ้นให้ชมอีกด้วย

ทุกปีจะมีการเปิดพระราชวังบักกิงแฮมให้นักท่องเที่ยวละคนทั่วไปมีโอกาสเยี่ยมชมเพียง 1 ครั้ง ปีนี้ที่พิเศษคือ จะมีการนำงานศิลปะล้ำค่ากว่า 100 ชิ้นจากการทรงเลือกของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มาจัดแสดงให้ชมอีกด้วย

วาเนสซา เรมิงตัน เจ้าหน้าที่อาวุโสจากกองทุนเพื่อการสะสมงานศิลปะแห่งราชวงศ์อังกฤษเผยว่า งานศิลปะที่จะถูกนำมาแสดงในครั้งนี้มาจากทั่วโลก รวมทั้งงานจากองค์กรการกุศลที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงให้การอุปถัมภ์ด้วย ที่พิเศษคือมีงานศิลปะส่วนพระองค์ที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงสะสมไว้เองมาให้ชมอีกด้วย

หนึ่งในงานศิลปะและสิ่งของที่จะถูกนำมาแสดงคือชุดคลุมของจักพรรดินโปเลียน โบนาปาร์ต แห่งฝรั่งเศส ที่ได้มาจากตู้ขบวนรถไฟของจักรพรรดินโปเลียน เมื่อครั้งพ่ายแพ้สงครามวอเตอร์ลูปี 1815 รวมทั้งหัวเสือทองคำประดับแก้วคริสตัลล้ำค่าของสุลต่านผู้ครองเมืองไมซอร์ประเทศอินเดีย

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงภาพพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์สีน้ำมันของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และราชรถเทียมม้าพระที่นั่งที่ใช้ในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รีกับ เมแกน มาร์เคิล หรือดัชเชสส์แห่งซัสเซกซ์ในปัจจุบันอีกด้วย งานแสดงศิลปะล้ำค่าครั้งนี้จะมีขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคม-30 กันยายนนี้

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ให้ความสนใจเยี่ยมชมพระราชวังบักกิงแฮมพาเลซยอมรับว่า สิ่งที่พวกตนสนใจที่สุดคืออยากรู้ว่าสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษมีรูปแบบการดำเนินชีวิตแตกต่างจากผู้คนปกติอย่างไร เมื่อมีโอกาสเยี่ยมชมพระราชวังบักกิงแฮมเพียงปีละหนึ่งครั้ง จึงไม่อยากพลาดโอกาสดีๆแบบนี้

Tag : บักกิงแฮม เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ราชวงศ์อังกฤษ