ยิง “อั๋น ดีบอน” คนดังราชบุรี ดับพร้อมเพื่อน

วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 11:56 น.

Views

ตำรวจ สภ.โพธาราม จังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน  ตรวจสอบหน้าบ้านเลขที่ 195 หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านฆ้อง อำเภอโพธาราม ซึ่งเป็นบ้านหรูหลังใหญ่ เปิดเป็นโรงชำแหละเนื้อหมู เนื้อวัว โดยมีนายนัฐกิจ วงศ์อนันต์สุข หรือ นายหมี เป็นเจ้าของ พบว่าบริเวณสนามหญ้ามีโต๊ะเก้าอี้ และอาหารวางอยู่เต็มโต๊ะใกล้กันพบศพชายนอนคว่ำหน้า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ใบหน้า ท้ายทอย และคาง รวม 4 นัด ในตัวไม่พบหลักฐานใด ๆ และดดยรอบพบขวดสุรา ขวดโซดา และแก้วกระจายไปทั่ว

ส่วนที่บริเวณหน้าห้องน้ำหลังบ้าน พบประตูห้องน้ำถูกถีบจนพัง ภายในพบนายเมธาสิทธิ์ พงษ์สัมฤทธิ์ หรือ อั๋น ดีบอน อายุ 43 ปี สารวัตรกำนันตำบลบ้านฆ้อง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ขาขวา หน้าอก และศีรษะ รวม 5 นัด ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า กล่องบันทึกข้อมูลของกล้องวงจรปิดสูญหายไป รวมทั้งปลอกกระสุนปืน ซึ่งคาดว่าน่าจะตกอยู่ในจุดเกิดเหตุก็สูญห่ายไปด้วยเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งออกค้นหา เพราะจะสามารถนำมาใช้เป็นหลักฐาน และขยายผลถึงเบาะแสของกลุ่มมือปืนได้

ตำรวจสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุค่ำวานนี้  ได้จัดงานเลี้ยงเปิดตัวโรงงานอย่างเป็นทางการ โดยมีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก จนกระทั่งกลางดึก คนที่มาร่วมงานทยอยกันกลับ  เหลือเพียงกลุ่มผู้เสียชีวิต ซึ่งคาดว่าอาจจะเมาและมีปากเสียง ทะเลาะวิวาทกัน จนถึงขั้นใช้อาวุธปืนยิงกัน ส่วนนายเมาธาสิทธิ์ พงษ์สัมฤทธิ์ อาจจะเดินเข้าห้องน้ำ และถูกมือปืนเดินเข้าไปถีบประตูจนพัง แล้วจ่อยิงหลายนัดจนเสียชีวิต ก่อนจะปลดสร้อยคอทองคำ พระเลี่ยมทอง ส้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักรวมกว่า 10 บาทหนีไป

พลตำรวจตรีอนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ซึ่งได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งสั่งให้พนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม  ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และให้นำตัวผู้ที่อยู่ในบ้าน และขณะเกิดเหตุไปสอบสวนทุกคน ส่วนนายนัฐกิจ วงศ์อนันต์สุข ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านตำรวจบอกว่า จะได้สอบปากคำด้วยเช่นกัน เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นว่ามาจากเรื่องใด  และมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วยหรือไม่ เพราะหลังเกิดเหตุตำรวจยังไม่พบตัว

Tag : ยิง “อั๋น ดีบอน” ดับพร้อมเพื่อน