รองนายกรัฐมนตรี มอบโฉนดที่ดินคืนให้เหยื่อแก๊งเงินกู้โหดในพื้นที่ จ.ขอนแก่น

วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางไปมอบนโยบายการปราบปรามอาชญากรรม รวมถึงการแก้ปัญหาเงินกู้นอกระบบ และเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ให้แก่เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในสังกัดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยกล่าวว่า การแก้ปัญหาหนี้นอกระบบเป็นหัวใจสำคัญ และอยากให้ตำรวจขับเคลื่อนนโยบายแบบบูรณาการ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งเจ้าหนี้และลูกหนี้ จะได้ไม่เกิดความเหลื่อมล้ำทางสังคม

ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่าพร้อมน้อมรับนโยบายของรัฐบาลมาปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ยืนยันจะเดินหน้าปราบปรามแบบถึงลูกถึงคนและจะมีการดำเนินคดีกับเจ้าหนี้เงินกู้ดอกเบี้ยโหดทุกราย ด้วยการใช้กฎหมายฟอกเงิน และจะตามรอยเส้นทางการเงินจนกว่าจะคืนทรัพย์สินให้ชาวบ้านได้

จากนั้น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานมอบโฉนดที่ดินให้กับชาวบ้านที่ตกเป็นเหยื่อแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นจำนวน 135 ราย คิดเป็นพื้นที่ 185 ไร่

การมอบโฉนดที่ดินในวันนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งที่ผ่านมาตำรวจยึดโฉนดที่ดินในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้มากกว่า 355 ไร่ ความเสียหายรวม 151 ล้านบาท และจับกุมเจ้าหนี้ดอกเบี้ยเงินกู้โหดได้ 9 คน จากผู้เสียหายรวม 156 คน และสามารถคืนโฉนดที่ดินให้แก่ชาวบ้านที่ตกเป็นเหยื่อได้ 166 โฉนด คิดเป็นที่ดิน 355 ไร่