ฮือฮา! รอดตายเพราะห้อยพระ “หลวงพ่อพระใส”

วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 14:23 น.

Views

เรื่องราวปาฏิหาริย์ครั้งนี้เกิดขึ้นกับนางพรนิภา ราชโยธี อายุ 50 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านคุยนางขาว ตำบลหนองกอมเกาะ อำเภอเมืองหนองคาย โดยได้เปิดใจหลังจากเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลว่าเป็นผู้รอดตาย จากการถูกฟ้าผ่า เนื่องจากห้อยบูชาหลวงพ่อพระใส ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบก็พบว่า ที่บริเวณลำคอยังเป็นแผลถลอกรอบคอ  ก่อนที่จะเล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ตนกับน้าสาวได้นั่งคุมงานก่อสร้างบ้านอยู่เก้าอี้ม้าหินอ่อนใต้ต้นไม้หลังบ้าน และกำลังนับเงินเตรียมจะจ่ายค่าปูนให้กับคนงานชายคนหนึ่ง ซึ่งยืนอยู่ใกล้กับรถผสมปูน ห่างจากที่ตนเองกับน้าสาวนั่งอยู่ประมาณ 4 เมตร
         
ขณะนั้นได้มีฝนตกปรอย ๆ แต่ไม่มีลม ไม่มีฟ้าร้อง จู่ ๆ ตนก็หมดสติ มารู้ตัวอีกทีก็อยู่บนรถ สอบถามว่าจะพาตนไปไหนเพราะยังไม่ได้จ่ายค่าปูน ญาติบอกว่าตนถูกฟ้าผ่ากำลังจะพาไปโรงพยาบาลหนองคาย หลังทราบข่าวก็ตกใจมาก ไม่คิดว่าถูกฟ้าผ่าแล้วจะรอดชีวิตมาได้ และพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 4 วัน จึงออกมาพักที่บ้าน โดยมีเพียงรอยแผลไหม้ที่คอเท่านั้น ซึ่งคาดว่าเพราะตนสวมสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท และบูชาหลวงพ่อพระใส รุ่นแผ่บารมี พิมพ์ชัยวัฒน์เล็ก ปี 2558 ห้อยบูชาประจำกาย จึงรอดชีวิตมาได้ แต่เมื่อถูกฟ้าผ่าสร้อยคอทองคำขาด แต่องค์หลวงพ่อพระใสไม่มีรอยไหม้เลย น่าจะเป็นเพราะหลวงพ่อพระใสคุ้มครองให้รอดปลอดภัย
       
ด้านนางจันทร์เทียม เสนามงคล น้าสาวของนางพรนิภา  ราชโยธี ได้กล่าวเสริมว่า  ตนนั่งอยู่ข้าง ๆ กับนางพรนิภา ราชโยธี โดยในวันเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังเปรี้ยง จากนั้นนางพรนิภา ราชโยธี ก็ล้มฟุบลงกับโต๊ะม้าหินอ่อน ส่วนคนงานชายที่ยืนอยู่ข้างรถปูนก็ล้มลงเช่นกัน ซึ่งพวกตนรีบพาไปส่งโรงพยาบาล โดยนางพรนิภา ราชโยธี รอดชีวิต ส่วนชายคนงานไม่มีบาดแผลภายนอก รักษาตัวอยู่ 2 วันก็เสียชีวิต สำหรับหลวงพ่อพระใส เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวหนองคาย เลื่อมใสศรัทธา ซึ่งรุ่นแผ่บารมี ที่ช่วยชีวิตนางพรนิภา ราชโยธี  หลังจากมีข่าวคนถูกฟ้าผ่าแล้วไม่ตาย ก็มีคนไปสอบถามจากทางวัด และเช่าบูชากันเพิ่มขึ้นด้วย

Tag : ปาฏิหาริย์ ! ฟ้าผ่ารอดตายเพราะ “หลวงพ่อพระใส” จ.หนองคาย