พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จ่อถอนประกัน หนุ่มเลือดร้อนจุดไฟเผาเพื่อนแฟนเก่า

วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 15:21 น.

Views

จากกรณีน้องเมย์ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ถูกนายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 23 ปี แฟนเก่าของเพื่อนที่เลิกลากันไปแล้วราดน้ำมันเบนซินจุดไฟเผาในร้านส้มตำแห่งหนึ่งย่านถนนเจริญกรุงเมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา เหตุไม่พอใจที่น้องเมย์มากินข้าวกับแฟนเก่าของนายเก่งและมองว่าเป็นการเยาะเย้ยจึงลงมือจุดไฟดผาทั้งเป็น

ล่าสุดวันนี้ นพ.สุกิจ ศรีทิพยวรรณ ผอ.รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ เปิดเผยถึงอาการของน้องเมย์ล่าสุดว่า น้องเมย์ถูกไฟคลอกที่ลำคอ ด้านหลัง หน้าอกและแขนบางส่วน แต่โชคดีที่ไม่โดนจุดอันตราย โดยไฟไหม้อยู่ในระดับ 2 ซึ่งต้องรอให้เซลล์ต่างๆ ซ่อมแซมตัวเอง แต่ก็ต้องติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้คนไข้สามารถพูดจาตอบโต้ได้ แต่ยังคงมีความเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะเพื่อนของน้องเมย์ ระบุว่า หลังจากคนก่อเหตุได้รับการประกันตัวออกมา กลับมาข่มขู่ตนเอง โดยขณะที่ได้ไปกินข้าวกับเพื่อนคนอื่นๆ หลังจากมาเยี่ยมน้องเมย์ที่โรงพยาบาล ผู้ก่อเหตุกลับเดินทางมา และพูดจาข่มขู่ว่า "น้องเมย์ไม่รอดแน่ และตนจะเป็นรายต่อไป พร้อมบอกว่า กลัวอะไร เขาไม่ได้ทำอะไรผิดถ้าทำผิดก็คงไม่มายืนอยู่ตรงนี้" ซึ่งตนเองก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมผู้ก่อเหตุถึงทำแบบนี้ ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไร ไม่เคยทะเลาะหรือมีเรื่องกันด้วยซ้ำ และกับน้องเมย์เอง เพื่อนที่คบกับนายเก่ง ก็ได้เลิกกันไประยะหนึ่งแล้วจะมาตามหึงหวงอีกทำไม การทำแบบนี้ทำให้ตนรู้สึกกลัวและไม่ปลอดภัย

พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สน.วัดพระยาไกร กล่าวว่า กรณีเพื่อนน้องเมย์ถูกข่มขู่นั้นได้แจ้งความเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งทางตำรวจได้รับแจ้งความและสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนจะแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ต้องหา เป็นทำร้ายร่างกายสาหัส และข่มขู่ โดยจะรวบรวมหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอถอนการประกันตัวต่อไป

Tag : ถอนประกัน จุดไฟเผา