มอบโล่-ประกาศเกียรติคุณ นายกสมาคมน้ำบาดาลฯ

วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 15:25 น.

Views

นายสุรทิน ชัยชมภู นายกสมาคมน้ำบาดาลแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในฮีโรถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้นั่งรถม้าแห่เข้ามาภายในบริเวณจัดงานโครงการชุมชนก้าวไกลใส่ใจสิ่งแวดล้อม ซึ่งเทศบาลตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จัดขึ้น โดยมีนักเรียนโรงเรียนเกษียณวัย และชาวบ้านจำนวนมาก ถือดอกกุหลาบ พวงมาลัย และป้ายมาตั้งแถวรอต้อนรับอย่างน่าภาคภูมิใจ หลังจากมีส่วนช่วยทีมหมูป่า 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้อย่างปลอดภัยทุกคน

โดยเทศบาลตำบลท่าศาลา ได้จัดพิธีมอบโล่ พร้อมใบประกาศเกียรติคุณบุคคลแห่งปี และภาพใส่กรอบขนาดใหญ่พร้อมข้อความ “จะเจาะจนกว่าจะสำเร็จ โดยขอค่าแรงเป็นเด็ก 13 คน ผมจะทำงานของผมจนกว่าจะสำเร็จ อย่าไปกลัวว่าถ้ำจะพัง ถ้าถ้ำพังผมจะรับผิดชอบเอง ดีจะได้ไม่มีใครเข้าไปติดอีก เมียผมบอกว่าถ้าช่วยเด็กไม่ได้ ไม่ต้องกลับบ้าน” ให้แก่นายสุรทิน  ซึ่งได้เข้าไปมีส่วนร่วมในภารกิจช่วยทีมหมูป่าติดถ้ำ จนภารกิจสำเร็จลุล่วง ช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัย

นายสุรทิน ชัยชมภู นายกสมาคมน้ำบาดาลแห่งประเทศไทย  กล่าวว่า รู้สึกดีใจไม่คิดว่าจะได้รับแรงใจจากหลายหน่วยงาน แต่ความรู้สึกดีใจในวันนี้ยังไม่เทียบเท่ากับที่ได้ช่วยเหลือเด็กๆ ทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำได้ ตอนที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กๆ คิดอย่างเดียวว่าจะทำยังไงก็ได้ให้เด็กๆ ออกมาให้เร็วที่สุด เมื่อภาระกิจลุล่วงก็รู้สึกโล่งใจ และดีใจอย่างบอกไม่ถูก นอกจากนี้ยังขอบคุณทุกแรงใจ รวมทั้งสิ่งของที่มอบให้ ทั้งเสบียง และสิ่งของ หากมีโอกาสจะไปร่วมงานบวชทีมหมูป่าด้วย

Tag : มอบโล่ “สุรทิน ชัยชมภู” ฮีโรถ้ำหลวง