ย้อนรอย คดีรุ่นพี่รับน้องโหด ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ

วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2550 ได้เกิดเหตุรุ่นพี่คณะวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จัดกิจกรรมรับน้องใหม่โดยให้รุ่นน้องถอดเสื้อแล้วนอนลงบนพื้นสนามหน้าสถาบันแล้วกลิ้งตัวตามกันไปเหมือนล้อรถไถ จากนั้นให้ลงไปล้างตัวในบ่อน้ำครำ ก่อนจะให้กระโดดกบขึ้นบันไดไปบนระเบียงชั้น 2 เพื่อไปทดสอบในด่านที่ 3 ซึ่งเป็นด่านวัดใจ  

โดยนักศึกษารุ่นพี่จะให้รุ่นน้องหันหลังแล้วใช้บล็อกแม่พิมพ์วางบนแผ่นหลังพ่นด้วยสีสเปรย์เป็นรูปกงจักร แล้วใช้ไฟแช็กจุดไปพร้อมๆ กับการพ่นสเปรย์ จากนั้นให้ไปที่อ่างน้ำซึ่งมีพริกขี้หนูป่นลอยอยู่ รุ่นพี่ให้นำอวัยวะเพศลงไปแกว่งไปมา 5-6 รอบ แล้วไปทดสอบในด่านสุดท้ายโดยให้ไปดื่มน้ำที่มีรสชาติแปลกๆ คล้ายๆ กับแอลกอฮอล์ ก่อนจะให้ไปเล่นกีฬาและกิจกรรมอื่นๆ

หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม นายสุรเดช สุวรรณรัตน์ อายุในขณะนั้น 20 ปี เป็นนักศึกษาปีที่ 1 ซึ่งเป็นรุ่นน้องที่ร่วมกิจกรรม มีอาการปวดแสบปวดร้อนและเป็นแผลพุพอง ผู้ปกครองเห็นจึงสอบถามข้อเท็จจริงก่อนนำตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บแล้วไปแจ้งความดำเนินคดีกับรุ่นพี่ที่เกี่ยวข้องในข้อหาทำร้ายร่างกาย

กระทั่งเดือนกรกฎาคม 2551 ศาลแขวงพระนครใต้ มีคำพิพากษาให้ 3 นักศึกษารุ่นพี่ คณะวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ที่จัดกิจกรรมรับน้องดังกล่าว เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นอันตรายแก่จิตใจ ศาลมีคำสั่งจำคุก 2 เดือน ปรับ 2,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา 1 ปี และให้มารายงานตัวกับพนักงานคุมประพฤติ 3 ครั้ง ต่อ 1 ปี

ขอบคุณภาพ ไทยรัฐ
ขอบคุณภาพ Nation Group
ขอบคุณภาพ MGR Online

Tag : รับน้องโหด สั่งจำคุกรุ่นพี่ กิจกรรมรับน้อง