ระทึก! สาวโพสต์คนตกเรือต่อหน้าต่อตาหลังถูกเร่งขึ้นเรือ หนุ่มโดดช่วยรอดหวุดหวิด

วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

นี่เป็นภาพของหญิงคนหนึ่งที่ตกลงไปในคลองแสนแสบ บริเวณท่าเรือประตูน้ำ โดยมีผู้ชายใส่เสื้อสีน้ำเงินโดดลงไปช่วย ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์นำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ตัวเธอไม่กล้านั่งเรือมานานแล้ว แต่เนื่องจากรถติด จึงสองจิตสองใจว่าจะนั่งเรือดีหรือไม่ รออยู่นานก็ยังไม่ตัดสินใจก้าวขึ้นเรือ จนคนดูแลเรือต้องคอยตะโกนบอกผู้โดยสารให้รีบขึ้น เธอจึงก้าวขาขึ้นไปอย่างรวดเร็ว แต่ผู้หญิงที่อยู่ด้านหลังก้าวไม่ทัน ตกลงไปในน้ำ ท่ามกลางความตกใจของผู้โดยสารคนอื่นๆ  จนมีชายคนหนึ่งกระโดดลงไปช่วย แต่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรือกลับไม่แสดงท่าทีตกใจ โยนเพียงโฟม และห่วงยางลงไปให้ แถมยังบอกอีกว่า นี่ถือเป็นบทเรียน

เหตุการณ์นี้ถูกพูดถึงในวงกว้าง หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ผู้เสียหายน่าจะฟ้องร้อง เพราะทำให้ได้รับอันตราย ขณะที่บางคนบอกว่าเวลาขึ้นเรือต้องรีบก้าวขาและจับเชือกไว้ให้แน่นเพื่อไม่ให้พลัดตก

บางคนบอกว่าเคยเกือบตกจากเรือมาแล้ว ถ้าไม่มีคนช่วยดันด้านหลังคงไม่รอด

ส่วนคนที่เคยตกเรือสมัยเรียนชั้นมัธยม บอกว่าผ่านมา 40 ปี แต่ยังไม่มีการพัฒนา ซึ่งตอนนี้เขาเลิกนั่งเรือมานานแล้วและอีกหลายคนที่บอกว่า อุปกรณ์ดูแลความปลอดภัย อย่างเสื้อชูชีพที่ประจำตามเรือมีน้อย ไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ใช้บริการ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล และแก้ไข เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

ขอบคุณภาพจากเฟซชุ๊ก โดย Sassanee Smile'bsm Virachat

Tag : ตกเรือ คนตกเรือ