มอบตัวแล้ว! ปี 3 ทำร้ายปี 2 ม้ามแตก พบเพิ่งก่อเหตุทำร้ายรุ่นน้องสัปดาห์ก่อน

วันที่ 21 ก.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

นางสาวประสบสุข เชียงเชาว์ไว มารดาของ นายปวริศ รังสิต อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ให้ดำเนินคดีกับรุ่นพี่ 3 คน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส
       
หลังจากนั้น ทางมหาวิทยาลัยได้เชิญผู้ปกครองไปชี้แจงทำความเข้าใจ ระบุว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยได้สอบปากคำนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่ถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมกับผู้เสียหาย และจะพานักศึกษาทั้งหมดไปแจ้งความ หากผลสอบสวนพบว่าทั้ง 3 คน มีความผิด จะถูกไล่ออก เพราะเคยก่อเหตุทำร้ายนักศึกษาปี 1 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ทันจะถูกลงโทษก็มาก่อเหตุซ้ำอีก

ส่วนสาเหตุ เชื่อว่าเป็นเพราะนักศึกษาชั้นปี 2 มีการจัดกิจกรรมรับน้องเชิงสร้างสรรค์มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ทำให้รุ่นพี่ที่นิยมระบบโซตัส ไม่พอใจ และขอพูดคุยกับกลุ่มผู้เสียหาย ก่อนจะทำร้ายร่างกาย ซึ่งหลังก่อเหตุนักศึกษาทั้ง 3 คนก็ไม่มาเรียนอีกเลย

ทั้งนี้ ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา รุ่นพี่ทั้ง 3 คนได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว และอยู่ระหว่างการสอบปากคำ โดยในวันนี้ (21 ก.ค.) ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ จะแถลงข่าวถึงรายละเอียดทั้งหมด

สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เคยมีข่าวดังเรื่องการรับน้องโหดมาแล้วเมื่อปี 2551 ที่นักศึกษารุ่นพี่ปี 2 ของคณะวิศวกรรมอุตสาหการ 3 คน รับน้องรุ่นน้องชั้นปีที่ 1 ด้วยการใช้สีสเปรย์พ่นรูปกงจักรบนหลังของรุ่นน้อง ก่อนจุดไฟเผาจนเป็นแผลพุพอง ซึ่งศาลได้ตัดสินจำคุกรุ่นพี่ 2 เดือน ปรับ 2,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 1 ปี

Tag : สนามข่าว 7 สี ทำร้ายรุ่นน้อง ม้ามแตก เทคโนโลยีราชมงคล